ด่วน!! น้ำป่าหลากท่วม เมืองลพบุรี ชาวบ้านเก็บข้าวของหนีวุ่น

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดน้ำป่าไหลหลากมาจากเทือกเขา ซับเสือแมบ และเทือกเขาต่างๆในพื้นที่ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนทั้ง ต.นิคมสร้างตนเอง โดยเฉพาะที่หมู่ 3 และหมู่ 4 และในพื้นที่ ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งบ้านเรือนประชาชนกว่า 500 หลังคาเรือนบางพื้นที่แล้ว นอกจากนั้นน้ำยังหลากเข้าท่วมถนนสายลพบุรี-พัฒนานิคม ทำให้การจราจรติดขัดอย่างมาก ปริมาณน้ำสูงถึง 20-30 เซ็นติเมตรแล้ว คาดว่าอีกประมาณ 2-3 ชั่วโมงน้ำป่าจะไหลเข้าท่วมถนนสายพหลโยธิน เส้นทางลพบุรี-สระบุรี ทำให้ชาวบ้านร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัครในพื้นที่ เพื่อช่วยขนย้ายสิ่งของ เครื่องใช้ ยานพาหนะ สัตว์เลี้ยง ผู้ป่วย และคนชรา ไปไว้ในที่ปลอดภัย

โดยเจ้าหน้าที่ที่ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ได้ทำการปิดกั้นการจราจรในพื้นที่น้ำท่วมขัง พร้อมทั้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางดังกล่าว ได้ใช้ความระมัดระวัง หรือเปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่น ซึ่งครั้งนี้ชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะมีมวลน้ำจำนวนมากกว่าครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากฝนได้ตกลงมาตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ประกอบกับยังมวลน้ำเดิมที่ท่วมขังอยู่แล้ว หากคืนนี้ฝนตกลงมาเพิ่มในย่านเศรษฐกิจในเขตอ.เมือง อาจจะได้รับผลกระทบ

ขณะที่จังหวัด สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตำรวจ ทหาร กำลังอาสาสมัคร ได้เตรียมความพร้อมเพื่อเร่งช่วยเหลือประชาชนในค่ำคืนนี้โดยด่วนแล้วหากเกิดวิกฤตน้ำป่าหลากเข้าท่วมหมู่บ้านและเขตพื้นที่เศรษฐกิจ

ที่มา ข่าวสด