หวังพบหน้าลูกก่อนตาย! แม่เฒ่าป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย วอนช่วยตามหาลูกพลัดพราก ไร้ชะตากรรม

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 32/12 ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นห้องเช่าเล็กๆ ของนายโฮม และนางถาวร วรรณทวี สองตายายวัยเกือบ 70 ปีทั้งคู่ โดยอาศัยอยู่เพียงลำพัง มิหนำซ้ำทั้งคู่ยังป่วย โดยนายโฮมตาข้างซ้ายเป็นต้อเนื้อ ทำให้ตาพร่ามัว มองเห็นไม่ชัด แต่ที่หนักคือ นางถาวรเป็นหลายโรครุมเร้า ทั้งเบาหวาน ความดัน อัมพฤกษ์ และโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยเงินคนชราและค่าจ้างซึ่งได้เพียงบางวัน ครั้งละ 100-200 บาท จากการรับจ้างถางหญ้า ตัดต้นไม้ของนายโฮม ผู้เป็นสามี แต่สิ่งที่ทั้งคู่เรียกร้องและอ้อนวอนตลอดเวลา คือขอให้ลูกสาวคนเดียวที่หายไปจากบ้านไปนานเกือบ 1 ปี กลับมาเยี่ยมมาให้พบหน้าสักครั้งก่อนเสียชีวิต

นางถาวร กล่าวด้วยน้ำตาอาบแก้มตลอดเวลา ว่า เดิมตนมีลูก 2 คน เป็นผู้ชาย 1 คน และผู้หญิง 1 คน โดยผู้ชายได้ป่วยและเสียชีวิตไปนานแล้ว มีเพียงลูกสาวคนเดียว ตนและสามีเมื่อครั้งร่างกายยังแข็งแรงก็ทำงานรับจ้างซักผ้า ส่วนสามีรับจ้างทั่วไป พอมีรายได้เลี้ยงครอบครัวและส่งเสียลูกสาว คือน.ส.ณิชาภัทร วรรณทวี หรือบุ้ง ปัจจุบันอายุ 33 ปี จนจบการศึกษาระดับ ปวช. ที่วิทยาลัยอาชีวะเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง และได้ทำงานเป็นพนักงานบริษัทบ้าง ห้างสรรพสินค้าบ้าง

นางถาวร กล่าวต่อว่า ล่าสุดทราบว่าไปทำงานที่ จ.นครศรีธรรมราช ก็มีการส่งเงินให้ตนและสามีใช้จ่ายเป็นประจำ ไม่เคยขาด แต่ปรากฏว่าเมื่อปลายปีที่แล้วประมาณเดือน ธ.ค. 2559 ลูกสาวตนได้หายไปและไม่สามารถติดต่อได้ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่รู้ชะตากรรม ทำให้ตนทุกข์ใจมาก เพราะเป็นห่วงลูกสาวเป็นอย่างมาก ไม่รู้เป็นตายร้ายดีอย่างไร โรคร้ายที่ตนเป็นอยู่เคยหายไปแล้ว 8 ปี แต่พอมาทุกข์ใจกับเรื่องลูกสาวที่หายไป ทำให้โรคมะเร็งกลับมาเป็นอีก และลุกลามอย่างรวดเร็ว

“หมอบอกว่าขอให้ทำใจ เพราะเป็นระยะสุดท้ายแล้ว แต่ถ้าตนจะตายขอให้ได้พบหน้าลูก หรือได้ทราบข่าวว่าลูกปลอดภัยสักครั้งก็ยังดี ตนเป็นห่วงลูก บางทีอาจมีคนทำร้ายลูก กักขังลูกไว้ ไม่ให้ติดต่อกับพ่อแม่ได้ เพราะถ้าลูกไม่เป็นอะไรไป ลูกต้องติดต่อพ่อแม่ได้แล้ว เพราะลูกเป็นคนดี มีนิสัยเรียบร้อย” นางถาวร กล่าวทั้งน้ำตา

นางถาวร กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองตรัง แต่เรื่องก็เงียบหายไป ตนจนปัญญาว่าจะตามหาลูกที่ไหน แม้ตนจะป่วยหนัก แต่ถ้าลูกกลับมาตนอาจจะมีชีวิตต่อไปได้อีกหลายปีอย่างแน่นอน เพราะลูกคือกำลังใจสำคัญของชีวิต ทุกวันนี้อยู่อย่างทุกข์ทรมานมาก หลับตาทุกครั้งก็เห็นแต่หน้าลูกตลอดเวลา ตนจึงอยากวอนให้ใครก็ตามที่พอทราบข่าวคราวลูกสาวของตน ขอให้แจ้งหรือติดต่อกลับมาที่ตนด้วย หมายเลขโทรศัพท์ 062-954-8583 ตนขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์