ชาวเถินแห่รับ “ตูน บอดี้สแลม” เนืองแน่นแม้อากาศหนาว ทำเก๋มอบเงินผลส้มเกลี้ยงช่วยโครงการ

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 18 ธันวาคม 2560 ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.เถิน ริมถนนสายพหลโยธิน ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 สายลำปาง-ตาก (ขาขึ้น) เขตบ้านหนองเชียงราน ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ วิ่งมาถึงเส้นชัยจุดเช็กพอยต์เซตที่ 2 โดยก่อนหน้านี้ได้วิ่งออกมาจากอู่ชัยโรจน์ยนต์ ต.แม่วะ อ.เถิน เป็นระยะทาง 10.6 กิโลเมตร โดยมีชาว อ.เถิน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมถึงผู้สูงอายุจำนวนกว่า 2,000 คน มายืนรออยู่ริมถนนระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อรอต้อนรับตูนและคณะ รวมถึงมอบเงินบริจาคร่วมกับโครงการดังกล่าว แม้อากาศจะหนาวเย็นในช่วงเช้าก็ตาม

นายภูดิท ศรีสอาด นายอำเภอเถิน พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ นำเงินที่ได้รับการบริจาคจากประชาชนชาว อ.เถิน มามอบให้ ตูน บอดี้สแลม เพื่อบริจาคร่วมโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งนำธนบัตรมาทำเป็นรูปผลส้มเกลี้ยงที่เป็นผลไม้ขึ้นชื่อประจำอำเภอเถิน นอกจากนี้ยังมีบริษัทและห้างร้านต่างๆ ร่วมบริจาคเงินร่วมโครงการอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ตูน บอดี้สแลม ยังได้ทำพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนห้วยแก้ววิทยา ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง อีกด้วย

ทั้งนี้ในจุดเช็กพอยต์เซตที่ 2 แห่งนี้ ตูน และคณะได้พักเป็นเวลา 30 นาที ก่อนเตรียมพร้อมร่างกายออกวิ่งในเซตที่ 3 ไปยังโรงงานชแล็คในเขต ต.แม่ถอด อ.เถิน เป็นระยะทาง 12.5 กิโลเมตร

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์