ส.ค.ส.พระเทพฯ ปีจอขอให้ร่าเริง

ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2561 ร้าน ภูฟ้า อัญเชิญ ส.ค.ส. ภาพวาดฝีพระหัตถ์ และคำอวยพรพระราชทานในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ออกวางจำหน่าย

ภาพแรกเป็นภาพสุนัขหูตั้ง ตากลมโต สีน้ำตาล ลักษณะหูตั้งและตากลมโตแสดงถึงความฉลาดเฉลียว ใฝ่รู้ใฝ่เรียน อีกทั้งสุนัขตัวนี้มีหน้าตาเบิกบานต้อนรับปีใหม่ เปรียบดังว่า ปีจอ ปีนี้ทุกคนจะมีแต่ความสุขตลอดปีดังพรพระราชทาน “ปีจอขอให้ร่าเริง” ภาพวาดฝีพระหัตถ์ภาพที่สอง เป็นภาพสุนัขพันธุ์ดัชชุนด์ หรือพันธุ์ไส้กรอก สายพันธุ์เยอรมัน ขึ้นไปนอนบนหลังคาบ้านอย่างมีความสุข พร้อมคำที่ ทรงบรรยายใต้ภาพว่า

“ในภาษาเยอรมัน คำว่า Dach นอกจากแปลว่าตัวแบดเจอร์ส (Badgers) แล้วยังมีอีกความหมายหนึ่งว่าหลังคา ในที่นี้ Dachshund จึงแปลว่าหมาหลังคา เปรียบปีจอปีนี้เหมือนหมาหลังคา ที่เฝ้าบ้าน คุ้มครอง ป้องกันภัยให้ทุกคนมีความสุข สุนัขน่าเอ็นดูทั้งสองพร้อมเป็นเพื่อนเคียงข้างมอบความสุขให้กับทุกคนนับจากปีจอนี้ และตลอดไป”

สำหรับคำอวยพรพระราชทาน “ส.ค.ส. 2561 ปีจอขอให้ร่าเริง” ความว่า “ปีเอ๋ยปีจอหมา ไปที่ไหนก็วิ่งมากันเป็นฝูง วิ่งตามติดปล่อยได้ไม่ต้องจูง ไล่แมวแมวขึ้นที่สูงไล่ไม่ทัน หมาเล็กใหญ่ล้วนเป็นเพื่อนเก่าแก่ เป็นเพื่อนแท้น่าเอ็นดูอยู่กับฉัน ถึงปีจอขอให้เป็นเพื่อนกัน ให้สุขสันต์เริงร่าทุกนาที”

ร้านภูฟ้าเชิญ ส.ค.ส. ภาพวาดฝีพระหัตถ์ และคำอวยพรพระราชทานมา จัดทำเป็นชุดสินค้าพิเศษประกอบด้วย เสื้อโปโล 8 สี ได้แก่ สีขาว จอ-จิตพิสุทธิ์, สีม่วง จอ-จิตปภัสสร, สีเหลือง จอ-เจิดจรัส, สีชมพู จอ-ใจรัก, สีน้ำเงิน จอ-ใจภักดิ์, สีเขียว จอ-จิตเกษม, สีกรมท่า จอ-เจริญใจ และสีเรดไวน์ จอ-ใจสราญ

นอกจากนี้ยังมีสินค้าเครื่องใช้อื่นๆ ได้แก่ บัตรอวยพรปีใหม่ สมุดบันทึก สมุดฉีก ปากกา กระเป๋า นาฬิกา หมวก ร่ม ผ้าขนหนู กระบอกน้ำเก็บความร้อนเย็น หมอนอิง ฯลฯ โดยได้รับเกียรติจาก 3 แบรนด์ดัง painkiller, issue และ asava เป็นที่ปรึกษาในการให้สีสำหรับผลิตภัณฑ์

ผู้สนใจเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ร้าน ภูฟ้าทั้ง 19 สาขา บริเวณจุดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ร้าน ภูฟ้า ในงานนิทรรศการ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท้องสนามหลวง บริเวณศาลาลูกขุน 3 (ใกล้ประตูทางออก) ตลอดช่วงจัดแสดงนิทรรศการ และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ www.phufa.org บริการจัดส่ง EMS ทั่วประเทศไทย

ในโอกาสครบรอบ 12 ปี มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า จัดทำสมุดบันทึกลายการ์ตูนสุนัขและสมุดฉีกลายภาพการ์ตูนปีนักษัตร ภาพวาดฝีพระหัตถ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สมุดบันทึกมี 2 สี สีม่วงและสีเหลือง จำนวน 232 หน้า กระดาษปอนด์อย่างดี พร้อมลายพระหัตถ์ “ส.ค.ส. 2561 สุนัขคู่มิตร”

พร้อมคำอวยพรโคลงสี่สุภาพพระราชทาน ความว่า “สุนัขเป็นเพื่อน รู้ใจกัน มีหลากหลายเผ่าพันธุ์ พวกพ้อง ดุจมิ่งมิตรต่างกัน แต่สนิท ด้วยจิตคิดปกป้อง เพื่อนให้ปลอดภัย” จำหน่ายเล่มละ 150 บาท สำหรับสมุดฉีกภาพวาดการ์ตูนปีนักษัตรฝีพระหัตถ์ 12 ลายตามปีนักษัตร 12 แบบ ใน 1 ชุด มี 2 เล่ม ราคาชุดละ 50 บาท

วางจำหน่ายที่มูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า วังสระปทุม โทร. 0-2252-6137, 0-2251-3999 ต่อ 201, 202 ร้านมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า บองมาร์เช่ มาร์เก็ตพาร์ค ร้านนายอินทร์ ทุกสาขา บริษัทอมรินทร์บุ๊คเซ็นเตอร์ จำกัด และร้านสภาชนนี อาคาร สธ. ชั้น 2 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์