นาที “ตูน” เจ็บแต่กัดฟันวิ่งต่อ จนทิ้งตัวลงป่าหญ้าข้างทาง “ก้อย” หน้าวิตกคอยเช็ดหน้า

หลังจาก ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เส้นทางออกจากปราณบุรี และตั้งเป้าหมายว่าจะจบที่วังไกลกังวล แต่ได้รับบาดเจ็บจนทนไม่ไหวต้องหยุดวิ่งเมื่อวานนี้ (28 พ.ย.)

โดยพบว่าในช่วงที่เจ็บเมื่อวานนี้ ตูนกำลังวิ่งอยู่ที่เซตที่ 4 โดยหลังจากหมอได้เข้าไปดูอาการ พบว่า ตูน ทำสีหน้าเจ็บอย่างหนัก ก่อนที่จะฝืนวิ่งต่ออีกครั้ง และเจ็บจนต้องหยุดและลงไปนั่งป่าหญ้าข้างทาง และต้องพยุงขึ้นรถกลับในทันที

ทั้งนี้ ก่อนหน้าทีมแพทย์ของตูน ได้เปิดเผยอาการเจ็บว่า ช่วงเซตที่ 3 ของเมื่อวานนี้ ค่อนข้างหนัก เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมาก โดยพบว่า ตูน มีอาการเจ็บบริเวณลำคอและหัวไหล่  โดยกล้ามเนื้อไหล่ซ้ายอักเสบ ซึ่งสัมพันธ์กับมือที่ยกกีตาร์ ทำให้มีอาการปวด จึงอยากแค่ขอความกรุณา ไม่ให้ยกกีตาร์ ต้องช่วยกันจับข้างๆ ให้เซ็นอย่างเดียวไม่ต้องยก ส่วนของหนักๆ ก็อาจต้องส่งให้ทีมงานแทน เพราะพี่ตูน จะหยุด จนกว่าจะทำไม่ไหว ส่วนเรื่องโดนโน้ม เหนี่ยวคอ ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บเช่นเดียวกัน เพราะเดิมเคยมีปัญหาบริเวณกระดูกต้นคออยู่แล้ว แม้ว่าจะหายแล้วก็เหมือนว่ายังมีรอยแผลอยู่ การโน้มมากๆ ก็ส่งผลได้ หรือ แม้แต่การหยิบรับเงินตลอดเวลาก็ส่งผลเช่นเดียวกัน แต่เข้าใจว่าต้องทำ ก็ต้องเซฟอย่างอื่นที่หนักๆ หน่อย แต่พบว่า ประชาชนก็พยายามเอาเงินใส่ถุงโดยตรงเลย