ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีโชคดีเกี่ยวกับผู้ใหญ่ ได้รับความเมตตาเป็นส่วนตัวถือเป็นมาตรฐาน ขอขึ้นเงินเดือนเลื่อนขั้นมิได้ งานที่ทำอยู่ยากที่จะควบคุมดูแลเรื่องรั่วไหล ท่านจะมีบทบาททางการเมืองโดยตรง หรือท่านปรับปรุงชีวิตส่วนตัวให้เหมือนอยู่ในโลกพิศวง หรือมิติลี้ลับแห่งอนาคต การประสานประโยชน์ในด้านต่างๆ ชำนาญมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างน่าเบื่อหน่าย จะมีผู้ที่ท่านคิดว่าเป็นคนดีแสดงความเป็นมิตร ดาวมฤตยูอยู่ในเรือนวินาศ มักพบกับความผันแปรโดยไม่รู้ตัว ท่านเองก็ไม่ค่อยจริงใจกับใคร การติดต่อธุระการงานไม่ว่าเรื่องอะไรกับใครไม่ค่อยได้ผล จะพึ่งพาอาศัยใครได้ยาก กับผู้อาวุโสกว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังไม่เข้าใจดีไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะทำการบางอย่างเหมือนท้าทายผู้มีอำนาจ เงินสงบนิ่งอยู่ในที่ปลอดภัยไม่มีรายการใช้จ่ายที่น่าใจหายใจคว่ำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ความในใจที่ท่านอดทนมานานๆ จะระเบิดขึ้นในตอนนี้ ท่านจะมีรายจ่ายอิสระมากกว่าปกติ การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าวันนี้ไม่เป็นผลดี พลานามัยของท่านและคนในครอบครัวไม่ค่อยสมบูรณ์ดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะแก้ไขปัญหาเรื่องเงินได้สะดวกขึ้น มีผู้แนะนำให้ท่านเสียเงินไปโดยไม่ใช่เหตุ ท่านฟังความเห็นคนอื่นมากนักไม่ได้ ใช้สามัญสำนึกประกอบด้วยความสันทัดจัดเจนของท่านเองจะดีกว่า พยายามตัดสินใจในปัญหาสำคัญต่างๆ ด้วยความสุขุมและกล้าหาญ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน การงาน การเรีอนต่อระดับสูงและการเผชิญวิกฤตการณ์ต่างๆ อย่างช้า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้จะเก็บออมอะไรก็ดูเข้าท่าเข้าทาง ท่านจะไม่ผิดหวังง่ายๆ ไม่อกหัก แม้จะเสียหายอะไรก็จะได้ของใหม่กลับมาแทนที่ทันทีที่ดีกว่าเดิม จะทำการติดต่ออย่างลับๆ กับใครคนหนึ่งซึ่งเป็นไปตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมาจากผู้ใหญ่ การงานเป็นไปอย่างน่าตื่นเต้นสนุกสนาน เป้าหมายเรื่องเงินคงยุ่งไม่น้อย เรื่องของส่วนรวมบางทีก็ต้องควักกระเป๋าจ่ายเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีภาระหนัก หรือยุ่งยากในเรื่องอะไร จะหมดปัญหาไปในไม่ช้า จะได้รับข่าวดีหรือหนังสือเล่มเล็กๆ แต่ถ้าไม่เคยพูดกับคนมากๆ จะต้องพูดเป็นการใหญ่ ไม่เช่นนั้นก็คงเดินทางกะทันหัน ได้ข่าวไม่จริงและเอกสารหาย ท่านจะโกรธง่าย ใช้ชีวิตอย่างรีบร้อนไม่คำนึงถึงอันตรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโอกาสนำความคิดหรือโครงการดีๆ ออกมาปฏิบัติให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาอีก อาจได้รับการสนับสนุนเรื่องทุนรอนให้ฟื้นฟูงานที่เลิกไปแล้ว การติดต่อทั้งทางวาจาและลายลักษณ์อักษรไม่ราบรื่น ทำอะไรก็ได้ผลไม่เต็มที่ มีอุปสรรคศัตรูที่ท่านนึกไม่ถึง ถ้าไม่มีข่าวดีก็จะได้รับข่าวร้าย เรื่องการเงิน งานจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านโชคดีเรื่องงานตามอัตภาพ มีอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาแค่ไหนควรถือว่าดีที่สุดแล้ว ด้วยในสังคมของผู้สนับสนุนท่านให้ได้รับผลดีอะไรก็ตาม จะต้องคอยพูดกันจนปากเปียกปากแฉะ เรื่องที่อยู่อาศัยจะทำให้ท่านรู้สึกคับใจ ตัวท่านบางทีก็อยู่ไม่ติดที่ อาจได้งานไกลที่อยู่อาศัย จำเป็นต้องพักห่างจากญาติออกไปมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีผู้พยายามผูกไมตรีด้วย ทั้งนี้ เพราะความจริงใจของท่านเป็นเสน่ห์ หรือช่วยให้มีผู้เมตตาดีขึ้น จะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา หรือได้รับผลประโยชน์เพราะฝ่ายตรงข้ามกะเก็งใจท่านพลาดไป ข้อสำคัญต้องระวังพวกนี้คิดว่าตัวเขาหรือพวกพ้องฉลาดกว่าท่าน ต้องศึกษาเพื่อนที่เข้ามาใหม่ๆ ให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ภาระหน้าที่จะชักนำความหงุดหงิดเข้ามาให้ท่านอย่างมาก อุปสรรคที่เกิดขึ้นมักจะกลายเป็นเงื่อนปมที่จะขยายตัวถึงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลข้างเคียงด้วย ใครหรืออะไรที่ทำไม่ดีต่อท่านไว้จะจากไปแม้อีกหน่อยอาจกลับมาใหม่ได้ก็คงไม่เหมือนเดิม ดาวอังคารผ่านเรือนความสุข ชีวิตค่อนข้างเร่าร้อน แม้มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลอยู่ก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะตัดสินใจรวดเร็ว กำลังทำความหวังที่อยู่ไกลลิบให้ใกล้เข้ามา และเป็นความจริงได้ในไม่ช้า จะชนะศัตรูและผ่านพ้นอุปสรรคทุกอย่าง ได้ทำหน้าที่ต่อเพื่อนที่มีพันธะลับๆ แก่กัน กับเพื่อนร่วมงานก็มักจะขัดแย้งกันบ่อยขึ้นเหมือนต่างคนต่างคิดซึ่งทำให้ท่านยุ่งยากใจเพิ่มขึ้นด้วย อาจเกิดเรื่องบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมั่นคงสามารถอดทนต่อคำครหาใส่ร้ายต่างๆ ได้ดี อาจต้องระวังคนสนิทเอาไว้บ้าง จะใกล้ชิดได้เห็นผลงานพวกเขาก็ไม่พูดยกย่อง ท่านเองไม่รู้สึกอยากได้ใคร่ดีอะไรทั้งสิ้น ทำตัวให้ใกล้ชิดกับลูกน้องและทำงานให้มากเข้าไว้ ท่านจะเสียหายเป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการบำเรอความสุข หรือซื้อเครื่องเล่นเครื่องใช้เครื่องเล่นทีวีจอแบนขนาดใหญ่ติดฝาบ้าน