ระอุกลางตลาด! เจ้าหนี้เดือด เทถ่านร้อนๆ ใส่หัวไหล่แม่ค้าแทบสุก อ้างยืมเงินแล้วหายเงียบ

วันที่ 28 พ.ย. ที่สน.สายไหม พ.ต.อ. ธรากร เลิศพรเจริญ รรท.ผกก.สน.สายไหม พร้อมด้วย พ.ต.ท. ธนู สุขเสริม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สายไหม เชิญนางจันทร์ตรา ฤทธิ์มาก อายุ 54 ปี อาชีพขายข้าวเกรียบปากหม้อ พร้อมทั้งคู่กรณีคือนางนงนภัส นวลใย อายุ 59 ปี และนายธานัท เจนจัดการ อายุ 24 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นแม่ลูกกัน มาสอบสวนเพิ่มเติมภายหลังจากทั้ง 2 ฝ่ายมีการทำร้ายร่างกายกันจนได้รับบาดเจ็บ โดยสาเหตุมาจากการทวงหนี้นอกระบบ เหตุเกิดที่ตลาดวัดเกาะ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา

นางจันทร์ตรา กล่าวว่า โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 54 ที่ผ่านมา ตนเคยไปกู้ยืมเงินจากนางนงนภัส จำนวน 5,000 บาท ซึ่งตกลงทำสัญญาชดใช้แบ่งจ่ายเป็นแบบรายวันในราคา 250 บาท รวม 24 งวด ทั้งสิ้นเป็นเงินสด 6,000 บาท ซึ่งตนได้ชดใช้เงินทั้งหมดตามข้อตกลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วและไม่ได้เจอกันอีกเลย จนกระทั่งในวันเกิดเหตุทั้ง 2 แม่ลูกได้มาทวงหนี้ก้อนเดิมอีกครั้ง แต่ตนไม่ยอมให้เนื่องจากได้ชดใช้ไปแล้ว จนเกิดมีปากเสียงก่อนที่ทางคู่กรณีจะเข้ามาทำร้ายร่างกาย เมื่อตนเสียหลักล้มลงได้จิกผมหวังจะเอาศีรษะกระแทกกับพื้นแต่ตนได้รีบลุกหนีขึ้นมา ซึ่งระหว่างนั้นนายธานัทได้ยกเตาถ่านที่ตนใช้ปิ๊งข้าวเหนียวมาราดใส่ที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวา ลามถึงบริเวณลำคอจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลพุพอง

ด้านนายธานัท กล่าวว่า นางจันทร์ตรา ได้กู้ยืมเงินจากมารดาตนตั้งแต่ปี 54-56 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 27,000 บาท ซึ่งตนมีหลักฐานเป็นเอกสารการกู้ยืมเงินในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 15 ต่อปี อีกทั้งตนไม่ได้เจอกับนางจันทร์ตรา มาหลายปีและยังไม่ได้รับเงินคืนเลยสักครั้ง ส่วนในวันเกิดเหตุตนได้เดินไปเจอนางจันทร์ตรา โดยบังเอิญจึงเข้าไปสอบถามถึงเรื่องเงินที่เคยกู้ยืมกันไว้ แต่นางจันทร์ตรา กลับตอบว่าได้ใช้หนี้ทั้งหมดให้กับแม่ตนไปหมดแล้ว ทั้งๆ ที่แม่ตนป่วยมีโรคประจำตัวทั้งเบาหวานและความดัน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินทางมาเก็บหนี้เอง จนเกิดมีปากเสียงและมีการทำร้ายร่างกายกัน โดยตนก็ได้รับบาดเจ็บจนเป็นแผลผุพองที่แขนซ้ายเช่นกัน

ด้าน พ.ต.อ.ธรากร กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ดำเนินการเรื่องแจ้งความดำเนินคดีกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งเรื่องเอกสารการกู้ยืมเงิน และสอบปากคำพยานแวดล้อมว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างไร รวมถึงต้องรอผลตรวจร่างกายจากทางแพทย์ของทั้ง 2 ฝ่าย นอกจากนี้เรื่องของการกู้ยืมเงินกันนั้นจะต้องตรวจสอบว่ามีการคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ หากพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป