โรงโอ่งราชบุรี เตรียมปั้นโอ่งลายพิเศษ มอบ “ตูน” ขอบคุณ รวมเงินบริจาคเกือบ 10 ล้าน!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงโอ่งรัตนโกสินทร์ เซรามิกค์ 4 ราชบุรี ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี นายสุชาติ โฆษะบดี เจ้าของ ได้เร่งมือในการผลิตโอ่งเซรามิกเคลือบอย่างดี ที่มีขนาดความสูง 36 เซนติเมตร ส่วนความกว้างของโอ่ง 25 เซนติเมตร ซึ่งเป็นโอ่งที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อมอบให้กับอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ที่จะวิ่งเข้าสู่จังหวัดราชบุรีตามกำหนดการในวันที่ 1 ธันวาคม 2560 และ จะมาขึ้นเวทีเพื่อรับมอบเงินจากการร่วมกันบริจาคโดยผ่านจังหวัดราชบุรี โดนนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี จะเป็นตัวแทนในการมอบเงินทั้งหมดที่ได้รับให้กับ ตูน บอดี้สแลม ในเช้าวันที่ 2 ธันวาคม 2560 บนเวทีบริเวณวงเวียนนาฬิกาหลังโรงพยาบาลราชบุรี ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เพื่อเข้าสู่โครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งโรงพยาบาลราชบุรีเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ตูน บดี้สแลม จะมอบเงินให้ด้วย

นายสุชาติ โฆษะบดี เจ้าของโรงโอ่งรัตนโกสินทร์ เซรามิกค์ 4 ราชบุรี เปิดเผยว่า ตนเองและครอบครัวได้ติดตามข่าวการวิ่งของ “ตูน” ตั้งแต่การวิ่งครั้งแรก และเห็นว่าการทำกิจกรรมครั้งนี้นับว่าได้ประโยชน์แก่คนไทยโดยทั่วไป โดยเฉพาะผู้ป่วยที่จะได้รับการช่วยเหลือการรักษาที่มีอุปกรณ์ทางการแพทย์เพิ่มมากขึ้น    โดยที่ ตูน บอดี้สแลมได้ตั้งใจที่จะนำเงินมาช่วยเหลือโรงพยาบาลราชบุรีด้วย ตนจึงอยากขอบคุณในฐานะชาวราชบุรี ตูน เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทุกคนในเรื่องการเสียสละและจิตสาธารณะ การวิ่งครั้งนี้ของตูน ตั้งแต่วันแรกทำให้เห็นถึงความตั้งใจ แม้ว่าร่างกายจะเจ็บ ขาจะเจ็บ แต่ตูน ยังคงมีแรงและกำลังใจที่แน่วแน่ที่จะทำให้สำเร็จ เพื่อ 11 โรงพยาบาล

“สำหรับครอบครัวผม ต่างชื่นชอบคุณตูนเป็นอย่างมาก ผมและครอบครัวรวมไปถึงช่างวาดและพนักงานทุกคน เห็นถึงน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ของคุณตูน ครั้งนี้ ทางโรงโอ่งรัตนโกสินทร์ เซรามิกค์ 4 ราชบุรี จึงร่วมกันผลิตโอ่งใบพิเศษเพื่อมอบให้กับคุณตูน บอดี้สแลม เพื่อเป็นที่ระลึกในการเข้าสู่จังหวัดราชบุรี โดยที่โอ่งเคลือบเซรามิกนี้ เป็นการวาดลวดลายภาพเหมือนของคุณตูน บอดี้สแลม ที่วิ่งเข้าสู่จังหวัดราชบุรีเมืองโอ่งมังกร ที่มีลายมังกร 5 เล็บลิ้นยาว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ กับโรงงานของเรา ที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น เป็นสัญลักษณ์ของชาวจังหวัดราชบุรีก็คือโอ่งคู่กับมังกร มังกรของเรามี 5 เล็บ ลิ้นยาว ที่มีความหมายตรงกับฮวงจุ้ย เกี่ยวกับการที่จะดูดทรัพย์ ดูดบารมี ดูดอำนาจ ดูดการเงินการทอง เพื่อเข้ามาที่คุณตูนหรือผู้ที่เอาโอ่งตรงนี้ไปตั้งไว้ และเป็นโอ่งที่สื่อความหมายถึงชาวราชบุรีคือ ดวงใจของคนราชบุรี อาจจะอยู่ในโอ่งใบนี้อาจจะร้อยดวง พันดวง นั่นคือโอ่งในนี้มาจากใจคนราชบุรีทั้งจังหวัด ที่จะมอบให้คุณตูนโดยผ่านท่านผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และขออวยพรให้การวิ่งครั้งนี้ประสบความสำเร็จ เป็นไปตามเป้าหมายที่เขามุ่งหวังเอาไว้”

ขณะที่มีรายงานข่าวจากนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ว่า ขณะนี้จังหวัดราชบุรีได้มีการรวบรวมยอดเงินบริจาคอย่างไม่เป็นทางการที่จะนำมอบให้กับ “ตูน” เพื่อเข้าสู่โครงการ ก้าวคนละก้าว ในฐานะชาวจังหวัดราชบุรีขณะนี้ยอดล่าสุดมากกว่า 7 ล้านบาทแล้ว นอกจากนี้ยังมีการรวบรวมยอดเงินบริจาคอีกหลายภาคส่วน ทั้งการประมูลของ การจำหน่ายเสื้อ และการเดินรับบริจาคอีกจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าจะสรุปยอดได้ก่อนวันที่คุณตูนจะเข้าสู่จังหวัดราชบุรี มากกว่า 10 ล้านบาท

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของตูน บอดี้สแลม ครั้งนี้ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 1 พ.ย. และขณะนี้มียอดบริจาคกว่า 344 ล้านบาทแล้ว รวมระยะทาง 1,020.80 กิโลเมตร

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์