สงขลายังหนัก น้ำป่าทะลักท่วม 6 อำเภอจม 18 โรงเรียนต้องปิดหนีน้ำ

วันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในจ.สงขลา ในหลายพื้นที่ยังต้องเผชิญกับน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างต่อเนื่อง เช่นในพื้นที่บ้านกลาง ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถูกน้ำป่าจากเทือกเขาแก้วและเขาวังพาไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ชุมชน ถนนทางเข้าหมู่บ้าน บ้านเรือน และร้านค้าที่อยู่บริเวณทางผ่านของน้ำถูกน้ำทะลักเข้าท่วมในตัวบ้านหลายหลังขนของออกมาไม่ทัน ต้องปล่อยให้จมน้ำเสียหาย และต้องออกมาขายของกันในน้ำ ชาวบ้านบอกว่าน้ำเริ่มทะลักเข้าท่วมตั้งแต่ช่วง 02.00 น. ของเมื่อคืนนี้ และระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา สรุปสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จ.สงขลา มีพื้นที่ถูกน้ำท่วม 6 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เทพา อ.นาหม่อม อ.สทิงพระ อ.หาดใหญ่ อ.จะนะ และอ.สะบ้าย้อย มีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำแล้ว 1 รายคือ นายลาเตะ เอียดหวัง อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 4 ต.ลำไพล อ.เทพา ซึ่งถูกน้ำพัดหายไปขณะเดินฝ่ากระแสน้ำในหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่รวมทั้งชาวบ้านได้ช่วยกันออกค้นหา และพบร่างลอยติดอยู่ในแอ่งน้ำ

ขณะที่สำนักงานศึกษาธิการ จ.สงขลา รายงานว่าโรงเรียนในจ.สงขลาที่ปิดเรียน 18 โรง ใน สพป.เขต 1 จำนวน 3 โรง สพป.เขต 2 จำนวน 1 โรง และ สพป.เขต 3 จำนวน 14 โรง

ดร.อาดุลย์ พรมแสง ผอ.สพป.สงขลาเขต 3 เปิดเผยว่า โรงเรียนใน สพป.สงขลา เขต 3 ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 37 โรง ที่ปิดเรียน 14 โรง ส่วนมากอยู่ในเขต อ.จะนะ และ อ.เพทา คาดว่าจะมีโรงเรียนปิดเพิ่มขึ้น เนื่องจากยังมีน้ำป่าจากเทือกสันกาลาคีรีไหลลงมาสมทบเป็นระยะ