ร่วมก้าว”ตูน” “บัวขาว”พร้อม ชาวบางสะพาน บริจาค3.7ล้าน

“ตูน”หายแล้ว กลับมาก้าวมุ่งประจวบฯ “บัวขาว” ร่วมวิ่งด้วย นักร้องดังเผยได้พักตามแพทย์สั่งทำให้ร่างกายฟื้นตัวดีขึ้นมาก ใจจริงไม่อยากหยุดและอยากวิ่งต่อ เพราะรู้มีชาวบ้านรอตลอดเส้นทาง ก่อนตูนมอบทุนการศึกษา 5 โรงเรียน พร้อมรับมอบเงินสนับสนุน 3.7 ล้านจากชาวบางสะพาน ก่อนเปิดอาคารในร.พ.บางสะพาน ที่สร้างจากเงินบริจาคก้าวคนละก้าวครั้งที่ 1 เมื่อปีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวที่นักร้องดัง “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย วิ่งรับบริจาคเงินสนับสนุน 11 โรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปสิ้นสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร โดยตอนนี้ “ตูน” วิ่งมาถึง จ.ชุมพร ก่อนบาดเจ็บเอ็นขาขวาและแพทย์วินิจฉัยให้หยุดพัก 2 วัน

สำหรับความคืบหน้า “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานก้าว เดินทางมายังโรงเรียนบางสะพาน (บ้านล่าง) 8 อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อมอบทุนการศึกษาให้ด.ช.เทวา รื่นเกษม และด.ญ.ฟ้ารุ่ง กรุงษาสี ทุนละ 10,000 บาท นอกจากนี้ยังมอบทุนให้นักเรียนโรงเรียนมัธยมนพคุณ โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน โรงเรียนบ้านคลองลอย และโรงเรียนหว้ากอวิทยา อีก 8 คน พร้อมเงินสนับสนุนกิจกรรมโรงเรียน โรงเรียนละ 50,000 บาท โดยมีนายโชคนรินทน์ เกิดสม รองผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน คณะครูและนักเรียนนับพันคนรอต้อนรับ

จากนั้นนักเรียนได้ร่วมกันร้องเพลงแสงสุดท้าย และเพลงก้าวที่ยิ่งใหญ่ ที่โรงเรียนบางสะพาน (บ้านล่าง) ได้แต่งขึ้นเพื่อขอบคุณและให้กำลังใจตูน บอดี้สแลม ที่เสียสละตัวเองวิ่งรับบริจาคเงินช่วย 11 โรงพยาบาล โดยตูนกล่าวขอบคุณที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น

ตูน บอดี้สแลม กล่าวว่า การเดินทางมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้รู้สึกอบอุ่นและดีใจมาก รู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน ซึ่งทุกคนคงทราบว่าตนซื้อบ้านและอาศัยอยู่ อ.บางสะพาน นานกว่า 4 ปีแล้ว การมาบางสะพานจึงมีความสุขมาก เพราะที่นี่เหมือนเป็นบ้านหลังที่สองโดยมีความตั้งใจอยากมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ขาดทุนทรัพย์ด้วย พร้อมอยากให้กำลังใจนักเรียนให้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่

ตูนกล่าวอีกว่า ส่วนอาการบาดเจ็บจนต้องหยุดพักนั้นเป็นเพราะมีอาการเจ็บขาขวา โดยแพทย์ประจำโครงการต้องการให้ร่างกายได้พักฟื้นจะได้ไม่บาดเจ็บหนักและทำโครงการจนสำเร็จ จึงยอมหยุดพักตามคำแนะนำแพทย์ แต่ใจจริงไม่อยากหยุดและอยากวิ่งต่อ เพราะรู้ดีว่ามีประชาชนรอตลอดเส้นทางที่จะถึงแม่สาย โดยหลังจากได้พักอย่างเต็มที่ทำให้ร่างกายฟื้นตัว ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว

ต่อมาตูนเดินทางมายังร.พ.บางสะพาน เพื่อเปิดอาคารแพทย์แผนไทย อาคารคลังและพัสดุ ซึ่งสร้างจากเงินบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าวครั้งที่ 1 วิ่งจากกรุงเทพฯ ถึงบางสะพาน เมื่อปี 2559 จากนั้น นพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผอ.ร.พ.บางสะพาน นำเงินรายได้จากการจำหน่ายเสื้อยืดการกุศล 3,700,000 บาท มอบให้กับตูน โดยมีนายโชคนรินทน์เป็นตัวแทนมอบเงิน

นอกจากนี้นายศักรินทน์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน ขอความร่วมมือชาวบางสะพานและประชาชนทุกพื้นที่ร่วมกันปฏิบัติตาม 4 ด. คือ “ไม่ดัก ไม่ดื้อ ไม่ดึง ไม่ดัน” เพื่ออำนวยความสะดวกให้ตูนวิ่งได้อย่างสะดวกและไม่เกิดอุบัติเหตุ

ขณะที่เพจ “ก้าว” ได้โพสต์ภาพ “ตูน” กับ “บัวขาว” นักมวยไทยชื่อดัง พร้อมระบุว่า “แขกรับเชิญพิเศษที่จะมา #ก้าว พรุ่งนี้” โดยทีมงานก้าวจะกลับมาวิ่งอีกครั้งตามกำหนดการคือ วันที่ 25 พ.ย. ซึ่งจะเริ่มออกจากจุดสตาร์ต เวลา 04.00 น. โรงเรียนวัดบางแหวน ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร