“ตูน”ทำกายภาพ ยันวิ่งต่อได้ ร่วมเปิดตึกใหม่ รพ.บางสะพาน

หมอยันตูนวิ่งต่อได้ หลังพัก ทำกายภาพบำบัด ก่อนออกวิ่ง ต่อวันที่ 25 พ.ย. พบทีมงาน มีอาการแทรกซ้อนหลายอย่าง ทั้งหวัด ท้องเสีย เจ็บกล้ามเนื้อ แต่เชื่อสามารถไปต่อไปได้ ระบุพักชาร์จแบตฯ 2 วัน ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น ส่วนตูน มีความฟิตเต็มที่ กำลังใจเต็มเปี่ยม ขณะที่บางสะพานซ้อมตั้งแถวร้องเพลงต้อนรับ ส่วนอีกหลายจังหวัดเริ่มกิจกรรมระดมทุนเตรียมเงินสนับสนุนก้าวคนละก้าว ล่าสุดเงินบริจาค 323 ล้านบาทแล้ว

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 พ.ย. จากกรณีโครงการก้าวคนละก้าว ของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่ล่าสุดหยุดวิ่งเป็นเวลา 2 วัน เนื่องจากตูนมีอาการบาดเจ็บที่เอ็นขาขวา แพทย์ให้หยุดพักเกรงเกิดการอักเสบ ทีมงานบางส่วนโครงการก้าวคนละก้าวได้หยุดพัก

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักของตูน ที่ตั้งอยู่บริเวณชายทะเลบ้านหนองเสม็ด เลขที่ 111/14 หมู่ที่ 10 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่ง คาดว่าบิดาและมารดาของตูนจะเข้าพักนั้น แต่บ้านถูกปิดเงียบ มีเพียงแม่บ้านเฝ้าอยู่ พร้อมด้วยนายกฤษณา กลิ่นน้อย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย ที่คอยดูแลพื้นที่ภายในหมู่บ้านและชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาจะมาให้กำลังใจตูน โดยได้รับคำยืนยันว่าบิดาและมารดาได้เข้ามาที่บ้านพักประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นได้นั่งรถออกจากบ้านพักโดยไม่ได้แจ้งว่าไปไหน

นายกฤษณา กลิ่นน้อย ผู้ใหญ่บ้าน หนองเสม็ดกล่าวว่า ในฐานะผู้ใหญ่บ้านที่ปกครองท้องที่ที่พี่ตูนอยู่ รู้สึกดีใจที่พี่ตูนทำเพื่อประชาชนคนไทย และได้มาพักผ่อน อยู่เป็นประจำพร้อมน้องก้อยแฟนสาวเป็น การส่วนตัว ซึ่งที่ผ่านมาพี่ตูนมักหาเวลาว่างออกมาทำกิจกรรมเล่นวอลเลย์บอลและฟุตบอลร่วมกันชาวบ้านและเด็กๆ ในพื้นที่ อยู่เป็นประจำเมื่อมีโอกาส แต่ ณ เวลานี้พี่ตูน กำลังทำกิจกรรม ก้าวคนละก้าว จากเบตงไปแม่สาย จึงไม่ได้พบกัน ซึ่งเมื่อวานนี้ที่จุดพักที่บางแหวน อ.ปะทิว จ.ชุมพร พี่ตูนมีอาการบาดเจ็บบริเวณขาขวา ทำให้ต้องหยุดพักเป็นเวลา 2 วัน ในช่วงเวลาที่หยุดพักนี้อยากให้ตูนพักผ่อนให้เพียงพอ

ผู้ใหญ่บ้านหนองเสม็ดกล่าวอีกว่า ทราบว่าทุกคนอยากมาให้กำลังใจพี่ตูน แต่ขอว่าช่วงนี้ไม่ต้องเข้ามาที่บ้าน เนื่องจากพี่ตูนต้องการความเป็นส่วนตัว โดยขณะนี้พี่ตูนได้ไปพักผ่อนอยู่ ณ รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเขต อ.บางสะพาน และจะเริ่มทำกิจกรรมต่อใน วันเสาร์ที่ 25 พ.ย.นี้ เจอกันแน่นอนในพื้นที่ อ.บางสะพานและอำเภอต่อๆ ไป ในส่วนของเพื่อนบ้านและชาวบ้านใน ม.10 ได้รวบรวมเงินบริจาคได้มาจำนวน 12,075 บาท ซึ่งเตรียมไว้มอบให้พี่ตูนในวันที่ 25 ที่พี่ตูน วิ่งผ่าน นี่คือน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ของเพื่อนบ้านใน ม.10 บ้านหนองเสม็ดแห่งนี้

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่าตูนและทีมงานได้เก็บตัวพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อทำกายภาพบำบัดและพักฟื้นให้พร้อมออกวิ่งต่อไปตามกำหนดในวันที่ 25 พ.ย. โดยล่าสุดยอดบริจาคเกิน 323 ล้านบาทแล้ว

ขณะที่ นพ.เชิดชัย ชยวัฑโฒ ผอ. ร.พ. บางสะพานเปิดเผยว่า วันนี้ทีมแพทย์ จาก ร.พ.บางสะพาน และ ร.พ.ศูนย์ราชบุรี เข้าไปดูแลทีมงานก้าวคนละก้าว พบว่าหลายคน มีอาการเป็นหวัด ท้องเสีย และบาดเจ็บกล้ามเนื้อ ซึ่งทีมแพทย์ประเมินแล้วเป็นห่วงอาการแทรกซ้อน จึงจัดทีมเข้าดูแลเรื่องการทำงานของหัวใจ ความดัน ความพร้อมของกล้ามเนื้อของนักวิ่ง เพราะทีมงานเป็นทีมเสริมอาจไม่ได้ดูแลใกล้ชิดนัก จึงเข้าไปดูแลอย่างละเอียดอีกครั้ง

“ถือเป็นเรื่องดีที่ทีมงานตัดสินใจพัก 2 วันครึ่ง ถือเป็นการชาร์จแบต ซึ่งจะทำให้กลับมาฟื้นตัวได้และสามารถไปต่อได้อย่างสบาย แต่พบว่าตัวหลักๆ ไม่ได้เจ็บมากจนไปไม่ไหว แต่การพักครั้งนี้เป็นความกังวลของทีมแพทย์เองที่ไม่อยากให้อาการเจ็บสะสม ส่วนอาการเจ็บของตูนน่าจะกลับมาหายได้อย่างสบายเพราะมีความฟิตและความพร้อมมาก โดยเฉพาะกำลังใจที่เต็มเปี่ยม”

นพ.เชิดชัยกล่าวต่อว่า ในวันที่ 24 พ.ย. ตูนจะเดินทางมาส่งมอบอาคาร 2 ใน 4 ที่สร้างจากเงินบริจาคในครั้งก่อน และจะส่งมอบรายได้จากการขายเสื้อโครงการก้าวคนละก้าว ที่ร.พ.บางสะพาน ขายได้ประมาณ 3 หมื่นตัว เป็นเงินประมาณ 3 ล้านกว่าบาทด้วย

ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าที่ร้อยตรีเสรี สุขกันตะ ผอ.โรงเรียนบางสะพาน(บ้านล่าง) มอบหมายให้นาง ธนิตา กลั่นศรี รอง ผอ.โรงเรียน พร้อมด้วยนายทรงศักดิ์ สายราม หรือ ครูยุ่ง ที่แต่งเพลง “ก้าวที่ยิ่งใหญ่” ให้กับตูน บอดี้สแลม และคณะครู จัดทำซุ้มต้อนรับเพื่อให้กำลังใจตูนภายในโรงเรียน นำนักเรียนซ้อมต้อนรับ ภายในซุ้มที่จัดตั้งไว้กลางสนามโรงเรียน และร่วมกันร้องเพลง “ก้าวที่ยิ่งใหญ่” เพื่อรอต้อนรับ โดยมีนักเรียนและคณะครูได้ช่วยกันร้องเพลงเป็นการให้กำลังใจตูน บอดี้สแลม ซึ่งขณะนี้แพทย์ประจำตัวให้พักรักษาตัวชั่วคราวเนื่องจากเกิดจากอาการอักเสบที่แข้งด้านขวา เกรงว่าจะเกิดอันตราย โดยให้หยุดพัก 2 วันและจะวิ่งต่อวันที่25 พ.ย.

สำหรับกำหนดการที่ต้องเลื่อนออกไปอีก 2 วัน รอง ผอ.โรงเรียนบางสะพาน(บ้านล่าง) กล่าวว่า ชาวบางสะพานคอยพี่ตูนได้ กี่วัน กี่คืนก็คอยได้สำหรับคนดีที่จะมาเยือน กรณีที่พี่ตูนเกิดการบาดเจ็บที่ข้อเท้าทำให้ต้องพัก ก็จึงขออำนาจความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อท้วม วัดเขาโบสถ์ ให้พี่ตูนมีสุขภาพแข็งแรง เพื่อคืนความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ อย่างเร็ว และขอให้ปลอดภัยตลอดเส้นทาง ในการวิ่งทำความดีในครั้งนี้

ที่วิทยาลัยเทคนิคอยุธยา และโรงเรียน จิระศาสตร์วิทยา สัตวแพทย์หญิงลาดทองแท้ มีพันธ์ เจ้าของวังช้าง ได้ขี่ช้างพลายกิ่งแก้ว และเพื่อนช้างพลายอีก 2 เชือก คือพลาย ปีเตอร์ และพลายไอยรา ร่วมเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ร่วมบริจาคเงิน “ก้าวคนละก้าว ร่วมก้าวไปหาตูน” เพื่อรวบรวมส่งให้นายอาทิวราห์ หรือ ตูน บอดี้สแลมที่จัดทำโครงการก้าวคนละก้าว หาเงินให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในวันที่ 3 ธ.ค. โดยตูนจะวิ่งผ่าน อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา บริเวณถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี และหยุดรับบริจาคเงินที่บริเวณปั๊มน้ำมันเอสโซ่

นอกจากนี้ วันที่ 27 พ.ย. เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป จิตอาสาและนักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะร่วมวิ่งรับบริจาคเงิน ซึ่งจะวิ่งผ่านสำนักงานเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ตลาดเจ้าพรหม ตลาดหัวรอ และบริเวณรอบเกาะเมือง ไปสิ้นสุดที่ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีเจ้าหน้าที่จากธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นผู้รับเงินบริจาค หรือผู้สนใจประสงค์จะรวบรวมเงินบริจาค ติดต่อได้โดยตรงกับทีมงาน หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ FB “หมอพลอยช่วยพี่ตูน”