เปิดดวงทั้ง 12 ราศี หลังดวงดาวโยกย้าย ราศีไหนชีวิตเปลี่ยน ได้ขึ้นเงินเดือน-โบนัส

ในช่วงนี้ดาวอังคารและดาวเสาร์ย้ายเรือน ทำให้ดวงชะตาของใครหลายคนอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจารย์นำ เสขบุคคล จึงได้มาทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี ว่าราศีไหนดีและต้องระวัง

เริ่มจากคนที่เกิดราศีเมษหรือลัคนาราศีเมษ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน-14 พฤษภาคม)
ในด้านดี – ช่วงนี้มีเกณฑ์จะได้พบรักใหม่สำหรับคนที่ยังไม่มีแฟน แต่ระวังจะถูกหลอก มีผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ช่วยเหลือ มีตำแหน่งหน้าที่การงานก้าวหน้าขึ้นด้วยความขยันและความสามารถ มีเกณฑ์เดินทางต่างประเทศ
ในด้านไม่ดี – ช่วงนี้จะต้องระวังปัญหาด้านสุขภาพ อาจจะเกิดเจ็บป่วย อุบัติเหตุ เลือดตกยางออก ปัญหาความรัก ปัญหาเกี่ยวกับเพื่อน หุ้นส่วนไม่ดี เพราะการทุจริต คิดไม่ซื่อ หรือเพศตรงข้ามทำให้เดือดร้อน มีเรื่องต้องเสียเงินจำนวนมาก

คนที่เกิดราศีพฤษภหรือลัคนาราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)
ในด้านดี – จะมีน้อยเพราะดาวต่างๆ พากันไปอยู่ในตำแหน่งที่เสีย ดังนั้นชาวราศีพฤษภจึงต้องระวังให้มาก ดาวอังคารเป็นอริในราศีตุลทำให้เกิดปัญหา เกิดอุปสรรค ความรักแย่ คนรักจะพลัดพรากกัน ถ้าไม่ใช้เหตุผลในการแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจะทำให้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่แย่ลง เพราะดาวเสาร์ย้ายเข้าภพมรณะ ดังนั้นเป็นจุดที่เจ้าชะตาต้องระวังอย่างมาก ทั้งความรัก การงาน การเงิน จะกลายเป็นปัญหาให้ชีวิตมีความขัดข้อง จึงควรหมั่นทำบุญ เกี่ยวกับถาวรวัตถุ เช่น สร้างวัด กระเบื้องมุงหลังคา หรือสวดมนต์บทองคุลิมาลสูตร เสมอๆ ดังนั้นช่วง 2 ปีกว่านี้ ต้องทำบุญเข้าวัดถือศีลปฏิบัติธรรม มีสติให้มาก แล้วก็อย่าใช้ชีวิตโดยความประมาท

คนที่เกิดราศีมิถุนหรือลัคนาราศีมิถุน (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)
ในด้านดี – มีเกณฑ์ที่จะมีโชคใหญ่ มีโอกาสได้เงินก้อน ค้าขายหรือทำกิจการร่ำรวยขึ้น มีเกณฑ์ที่จะได้บุตร ดังนั้นนับตั้งแต่ 30 พฤศจิกายนไป 45 วัน เป็นเกณฑ์โชคดี มีผู้ใหญ่หรือเจ้านายคอยช่วยเหลือ สนับสนุน ส่วนดาวเสาร์เข้าธนูเล็งลัคนา ส่งผลเกี่ยวกับเรื่องคนรักเก่าจะกลับมา
ในด้านไม่ดี – ชาวราศีมิถุนต้องระวังเรื่องเพื่อนทำให้เดือดร้อน มีข่าวหลอกลวงให้เสียหาย ถูกติฉินนินทา มีปัญหาด้านสุขภาพเพราะความเครียด ความกังวลใจ อารมณ์ร้อนขึ้น ปัญหาด้านกระดูก ปวดเมื่อยตามตัว ปวดหลัง

คนที่เกิดราศีกรกฎหรือลัคนาราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม)
ในด้านดี – เมื่อดาวอังคารย้ายเข้ามาทำให้เกิดการซื้อบ้าน ซื้อรถใหม่ การงานใหม่ หรือออกจากงานเพื่อปรับเปลี่ยนงานที่ดีขึ้น แต่ต้องระวังเรื่องหนี้สิน
ในด้านไม่ดี – ค่อนข้างหนัก เพราะดาวราหูเจ้าเรือนมรณะมาทับราศีกรกฎปีครึ่ง มีผลทำให้ตั้งแต่ 4 สิงหาคมเป็นต้นมา เจ้าชะตาเกิดความวุ่นวายใจอย่างหนัก เกิดการวิวาท ทะเลาะกับผู้อื่น ดาวพฤหัสในราศีตุลมาจากอริ ดังนั้นจึงมีปัญหาเข้ามาทำให้ครอบครัววุ่นวาย เกิดเรื่องราวเสียหายในครอบครัว ส่วนดาวความรักคือดาวเสาร์จะย้ายเข้าภพอริในวันที่ 1 ธันวาคม มีผลทำให้เกิดปัญหาด้านความรัก หุ้นส่วน ถือว่าชาวราศีกรกฎนี้ยังมีเคราะห์ที่หนักอยู่ ในช่วงปีครึ่งแรกที่เสาร์ย้ายเพราะราหูอยู่ในลัคนาตัวเอง ส่วน 1 ปีหลังอาจเบาบางลงสักหน่อย วิธีแก้ควรเข้าวัด ถือศีล ปฏิบัติธรรม เป็นเจ้าภาพบวชพระบวชเณร ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสังคมมากนัก ระวังปัญหาด้านชู้สาว เพราะมีเหตุให้ถึงแก่การทำร้ายกันขั้นรุนแรง

คนที่เกิดราศีสิงห์หรือลัคนาราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม – 14 กันยายน)
ในด้านดี – ชาวราศีสิงห์มีดาวเกตุจรเข้ามาอยู่ เมื่อดาวอังคารย้ายเข้ามาจึงทำให้เกิดโชคลาภแบบฟลุกๆ หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีใหม่ๆ ในชีวิต จะได้เงิน ได้โบนัสที่ดีขึ้น มีเกณฑ์เดินทางต่างประเทศหรือเดินทางไกล หรือการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น
ในด้านไม่ดี – ดาวอังคารยังอยู่ในภพที่ดีถึงแม้คุณภาพอาจจะไม่ดี แต่ก็ยังไม่เสียหายมากนัก ถ้าจะเสียหายก็มาจากเพื่อนพ้องหรือสังคมที่ไม่ดี ให้ระวังการถูกหลอก ถูกคดโกง อย่าไว้ใจใครเรื่องเงิน จะทำอะไรใหม่ๆ เปิดกิจการใหม่ ร้านใหม่ ให้ระวังเรื่องปัญหาด้านการบริหารจัดการ ระวังความผิดพลาดเสียหาย ส่วนด้านความรักมีโอกาสที่จะเกิดการทะเลาะกัน เลิกกันได้ เพราะปัญหาที่เกิดจากอารมณ์ การไม่ยอมความกันและกัน

คนที่เกิดราศีกันย์หรือลัคนาราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน – 14 ตุลาคม)
ในด้านดี – มีเงินเข้ามาเป็นกอบเป็นกำถือว่ามีรายได้ดีกว่าเก่า แต่ก็มีเรื่องให้ใช้มากขึ้นด้วย จะได้บุตรหลานบริวารหรือสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น เรื่องงานจะประสบความสำเร็จดีมากขึ้น ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้ไปทำงานต่างประเทศหรือเดินทางไกล เรื่องความรักยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีปัญหาสิ่งใดๆ ยังจบลงตัวได้ ดังนั้นชาวราศีกันย์โดยมากถือว่าอยู่ในช่วงเวลาที่ดี มีความสำเร็จ สมหวังเป็นส่วนมาก มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี
ในด้านไม่ดี – ช่วงปีครึ่งจากนี้ไป ดวงเรื่องโชคลาภไม่ดี มีเกณฑ์เสียเงิน ระวังเรื่องของการเป็นหนี้บัตรต่างๆ ดังนั้นจึงต้องบริหารจัดการเรื่องเงินให้ดีๆ

คนที่เกิดราศีตุลหรือลัคนาราศีตุล (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน)
ในด้านดี – ดาวเสาร์ย้ายเข้าธนู จะทำให้การเงินดีขึ้น สิ่งต่างๆ ที่ดีกำลังจะเกิดขึ้น มีเรื่องความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง คนรักเก่ากลับมา ความรักที่วุ่นวาย หรือปัญหายังไม่จบ เพราะดาวพฤหัสมาจากอริ จึงทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายต่างๆ หรือที่เกิดเรื่องราว เป็นโทษคดีความกับชาวราศีตุล แต่จะมีผู้ใหญ่มาให้การเกื้อกูลช่วยเหลือ กิจการงานใหม่ๆ จะเข้ามาด้านบวก
ในด้านไม่ดี – ช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายสูง สิ้นเปลือง มีปัญหาวิ่งเข้ามาหาอยู่เสมอๆ มีเรื่องหนี้สิน มีเรื่องของการไม่เข้าใจกันในระหว่างคู่ครองคนรัก ช่วงนี้อารมณ์ไม่ดีบ่อยๆ

คนที่เกิดราศีพิจิกหรือลัคนาราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)
ในด้านดี – ดาวเสาร์ย้ายออกไปที่ราศีธนู ด้านการเงินจึงหมดปัญหา เรื่องตัวเองที่ต้องได้รับความทุกข์ ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวเองตลอดระยะเวลา 2 ปีครึ่งมานั้น จะดีขึ้น ไม่มีอะไรให้เครียดหรือหนักใจ แต่ก็ยังถือว่ายังอยู่ในช่วงภาวะมรสุมอยู่อีกราวครึ่งปีเศษๆ เพราะการเดินของดาวอังคาร
ในด้านไม่ดี – ถือว่ายังมีอีกมากมาย เพราะดาวอังคารในฐานะที่อยู่ในเรือนวินาศนั้นยังมีผลอีก 135 วัน ทำให้ตัวเองประสบความเสียหาย เสียชื่อเสียง เกิดความป่วยเจ็บไม่สบาย เกิดเรื่องราว คดีความ ความรักก็จะยังไม่ดี เพราะดาวประจำความรักกับดาววินาศตัวเดียวกัน ตอนนี้ดาวศุกร์จรอยู่ที่ราศีพิจิก ดังนั้นจะเกิดความเสียหายเกี่ยวกับความรัก เกิดจากการกระทำในทางที่ไม่ดี เพราะดาวพุธในฐานะที่เดินวิปริตอยู่ จะเกิดปัญหา วิวาทะ ทะเลาะ เสียหาย แล้วชีวิตจะเกิดความเสียหายมากขึ้นในช่วงที่ดาวอังคารย้ายไปชนดาวเสาร์ในราศีธนู ประมาณต้นเดือนมีนาคมปีหน้า ช่วงนั้นจะเกิดเหตุรุนแรง

คนที่เกิดราศีธนูหรือลัคนาราศีธนู (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม – 14 มกราคม)
ในด้านดี – หลังจากที่ดาวเสาร์ย้ายในวันที่ 1 ธันวาคม ดาวการเงินจะเข้ามาในตัวเอง นัยที่ดีคือเจ้าชะตาจะมีเกณฑ์เรื่องเงินเข้ามา ทำให้เกิดความคล่องตัวด้านการเงินขึ้น แต่ดาวเสาร์แปลว่าเหนื่อย ดังนั้นสิ่งที่เจ้าชะตาจะได้มานั้น จะได้มาเพราะความสามารถของตน การดิ้นรน ดังนั้นใครขยันจะรวยได้
ในด้านไม่ดี – จะมีเกณฑ์เรื่องเสียเพื่อน เสียญาติพี่น้อง มีคนที่สนิทไว้ใจทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสีย เสียเงิน ระวังจะถูกหลอกหรือคดโกงได้ ชาวราศีธนู กลุ่มดาวยังจรผ่านสถานที่ไม่ดีอยู่ 4-5 เดือนหลังจากนี้ไป แต่จะดีขึ้นตามลำดับ ช่วงนี้ยังต้องใช้ชีวิตโดยความไม่ประมาท เพราะทั้งด้าน ความรัก การเงิน การงาน ยังไม่ดี

คนที่เกิดราศีมังกรหรือลัคนาราศีมังกร (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์)
ในด้านดี – ถ้าได้คู่จะได้คู่ที่ดี มีฐานะเข้ามา เป็นพวกนักธุรกิจ จะเกิดความรักความหลงใหลต่อเพศตรงข้ามได้ง่าย มีการงานที่ดีขึ้น มีเงินเข้ามามากขึ้น ถ้ารู้จักช่องทางในการสร้างรายได้ จะมีโอกาสร่ำรวยในช่วงปีเศษๆ นี้ แต่ต้องระวังเรื่องการทุจริต สิ่งผิดกฎหมาย ดาวเสาร์เจ้าเรือนจะอยู่ที่วินาศ ดังนั้นต้องอยู่ในช่วงระมัดระวังตัวเอง ดาวราหูจรมาที่ราศีกรกฎ ปีครึ่ง ดังนั้นเป็นช่วงที่ต้องใช้ชีวิตโดยความสงบ สันติ อย่าใจร้อน อย่าเจ้าโทสะ
ในด้านไม่ดี – เดือดร้อนเพราะการกระทำของตัวเอง เจ็บป่วย มีเรื่องเครียด เรื่องทุกข์ เกิดการหักเหของชีวิตในช่วงตกต่ำได้ ราหูเล็งลัค เสาร์เป็น 12 แก่ลัคนาให้ผลเสีย ดังนั้นถ้าประมาท ทำทุจริตกรรม มัวเมา ลุ่มหลงในอบายมุขมีโอกาสเสียหายสูง เรื่องของอารมณ์ ความหงุดหงิด โมโหร้าย จะทำให้เกิดความฉิบหายได้

คนที่เกิดราศีกุมภ์หรือลัคนาราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)
ในด้านดี – จะมีเรื่องของการเงินที่เข้ามาดีขึ้น มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ถ้าขัดสนจะมีผู้ใหญ่หรือเพื่อนช่วยได้ ความรักถึงแม้จะดีๆ ร้ายๆ แต่ก็ยังไปรอด ยังรักกันดี การงาน การเงิน ความรักยังอยู่ในฐานะที่ดี
ในด้านไม่ดี – อย่าใจร้อนเพราะจะเกิดคดีความ เป็นหนี้สิน จะเสียเงินมากเพราะการเชื่อใจคนง่าย ระวังจะถูกโกง เสียทรัพย์ ให้เปลี่ยนเงินเป็นทรัพย์สินมีค่าแทน หรือซื้อบ้าน เป็นหนี้ระยะยาวจะช่วยแก้ทางได้ โดยรวมชาวราศีกุมภ์ ถือว่ายังไม่มีอะไรหนัก ยกเว้นตัวเองทำเอง เสียหายเพราะตัวเอง

คนที่เกิดราศีมีนหรือลัคนาราศีมีน (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม – 14 เมษายน)
ในด้านดี – เรื่องของการงานจะมีเกณฑ์ที่ดีขึ้น ประสบความสำเร็จมากขึ้น แต่ยังเป็นงานที่มีภาระมาก เหน็ดเหนื่อยหรือต้องรับผิดชอบสูง หรือจะเกิดการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายที่ดีขึ้นกว่าเดิม
ในด้านไม่ดี – ในช่วงนี้คนราศีมีนอาจจะไม่ดีเท่าไร โดยเฉพาะเรื่องของการเงินจะเกิดปัญหา มีหนี้สิน ลงทุนไม่เกิดผล เกิดความอึดอัดใจ เพราะสุขภาพด้วย ระวังเรื่องความเจ็บป่วย หรือญาติพี่น้องเจ็บป่วย สุขภาพกายสุขภาพจิตไม่ดี ระวังเกี่ยวกับระบบเส้นประสาทที่ทำให้เกิดปวดตามร่างกายเพราะความเครียดในภาวะหน้าที่การงาน การเงิน ที่ขัดข้อง

ขอบคุณที่มา Horosociety199