“ตูน บอดี้สแลม”ออกสตาร์ทตี4วิ่งฝ่าสายฝนเข้าเขตเมืองชุมพร ศิลปินดาราร่วมแจมเพียบ! ปชช.ให้กำลังใจแน่น

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานกิจกรรมการวิ่งของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ในโครงการก้าวคนละก้าว โดยออกวิ่งรับบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ว่า สำหรับการออกวิ่งของตูนในวันนี้ ซึ่งเป็นการวิ่งวันที่ 20 เริ่มจากจุดสตาร์ทที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ขุนกระทิง ซึ่งเป็นจุดจบการวิ่งของเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมุ่งหน้าเข้าเขตเมืองชุมพร เป้าหมายจุดเช็คพอยต์เช็ตแรกที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ระยะทาง 14 กิโลเมตร

โดยการวิ่งในวันนี้ มีศิลปินนักร้องมาร่วมวิ่งกับตูนด้วย ประกอบด้วย ณพสิน แสงสุวรรณ หรือหนุ่ม กะลา, นำโชค ทะนัดรัมย์ หรือสิงโต นำโชค, แพรว คณิตกุล เนตรบุตร, กันยารัตน์ ติยะพรไชย หรือลุลา และอัครเดช ยอดจำปา หรือก้อง ห้วยไร่ พร้อมคณะแพทย์ ได้ร่วมกันวอร์มร่างกายก่อนออกวิ่งยังจุดสตาร์ท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดระยะทางยังมีประชาชนจำนวนมากมาคอยให้กำลังใจตูนในการวิ่ง ซึ่งส่วนใหญ่ได้ผิดหวังจากการรอคอยจะมอบเงินให้ตูนเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ในวันนี้ประชาชนได้ตื่นแต่เช้ามืดเพื่อมานั่งรอมอบเงินบริจาคเข้าโครงการให้ถึงมือของตูนด้วยตนเอง

ส่วนบริเวณด้านหน้าสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย (สวท.) จ.ชุมพร ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร ประชาชนทั่วไปมารอเพื่อส่งมอบเงินบริจาคเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งกลุ่มของพยาบาลวัยเกษียณโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ กว่า 10 คน และคณะครูโรงเรียนศรียาภัยร่วมใยการ ได้นำเงินมาบริจาครวมกัน 70,000 บาท พร้อมทั้งมีผู้นำเงินใบละ 100 บาท จำนวน 11,300 บาท มาประดิษฐ์อย่างสวยงามเพื่อส่งมอบให้ตูนด้วย และอวยพรขอให้ตูนประสบความสำเร็จสมปรารถนาทุกประการและขอให้สุขภาพแข็งแรง

ขณะที่นายวรวรรธน์ จิรไพโรจน์ เจ้าของห้างอรุณกิจ จำหน่ายผ้าม้วนในเทศบาลเมืองชุมพร ได้นำรูปหล่อเสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ขนาดความสูงประมาณ 15 นิ้ว มายืนรอมอบให้ตูนด้วย

ต่อมาเวลา 07.00 น. คณะวิ่งของตูนได้วิ่งมาถึงจุดเซต 1 ขณะเดียวกันได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่ทำให้ประชาชนที่รอรับคณะของตูนย่อท้อหรือเสียใจแต่อย่างใด

ด้าน ก้อง ห้วยไร่ กล่าวว่า “สุดยอด ๆ ครับ เราวิ่งมาแค่ 10 กว่ากิโลเมตร แต่พี่ตูนวิ่งมา กว่า 700 กิโลเมตร ถึงก่อนหน้านี้เราจะมีการซ้อมมาและวิ่งไปเรื่อย ๆ แต่ตอนนี้เริ่มไม่โอเค กล้ามเนื้อหัวเข่าเริ่มไม่โอเคแล้ว อย่างไรก็ตาม เช็ตต่อไปก็ต้องสู้จนกว่าตัวเองจะไม่ไหว”

สำหรับการวิ่งในเซตที่ 2 นั้นคือ สามแยกบ้านยายรวย เขตอ.ปะทิว ระยะทาง 15 กิโลเมตร

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์