ชาวหลังสวนกว่า 3 พันคนแห่ต้อนรับ”ตูน”บอดี้สแลม” ยอดบริจาคทะลุ 283 ล้าน(คลิป)

โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง – แม่สาย วันที่ 1 พย – 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม. การวิ่งวันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 Set 1 ป้อมสายตรวจอำเภอคันธุลี – ต้อมละแมมูลสัตว์ 16.3 กม. Set2 ต้อมละแมมูลสัตว์ – ปั้มปตท.จิงโจ้ หลังสวน จ.ชุมพร 14.4 กม. ตลอดระยะทางมีผู้คนหลากหลายวัยทั้งคนอำเภอหลังสวนเองและผู้คนต่างถิ่นออกมายืนต้อนรับ ตูนบอดี้สแลมพร้อมทีมงานก้าวคนละก้าวเพื่อร่วมบริจาคเงินตามโครงการดังกล่าวตลอดเส้นทาง

สำหรับบรรยากาศเมื่อเวลา09.30 น. ทีมวิ่งได้เดินทางมาถึง กม.ที่ 70 รวมระยะทาง 700 กม.พอดี ใน ต.บ้านควน อ.หลังสวน ได้มีประชาชนรอต้อนจำนวนกว่า 3,000 คน ริมถนนสายเอเซีย 41 ก่อนถึงปั๊มน้ำมันปตท.จิงโจ้ โดยมีแถวยาวประมาณถึง 1 กม. พร้อมทั้งถือป้ายเขียนให้กำลังใจสู้ๆ บ้างก็รอมอบทุเรียนทอด และถือเงินเตรียมบริจาค

ก่อนตูนและคณะจะวิ่งเข้าจุดเช็คพอยท์ซึ่งอยู่ในปั๊มน้ำมันปตท.จิงโจ้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมงานคอยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่รออยู่บริเวณจุดเช็คพอยท์ แต่ตูนก็ยังเดินเข้าไปทักทายและร่วมถ่ายรูปด้วยกันสักพัก ก่อนที่ตูนจะขอตัวเดินขึ้นรถบัสซึ่งเป็นที่พักผ่อนพร้อมกับหันหลังกลับมาโบกมือลาและกล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้การต้อนรับ สิ้นสุดในการวิ่งของ set2 รวมระยะทาง 14.4 กม.

สำหรับวันเดียวกันตูน บอดี้แสลมพร้อมทีมงาน “ก้าวคนละก้าว”เดินทางไปร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านดวด อำเภอละแม และที่โรงเรียนในอำเภอทุ่งตะโก พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนด้วย

ส่วนในช่วงบ่าย (เวลา 15.00 น.) เริ่มออกสตาร์ท set3 จากปั๊มปตท.จิงโจ้ อ.หลังสวน ผ่านอ.ทุ่งตะโก และเข้าเขตอ.สวี หลังจากนั้นจะร่วมทำกิจกรรมที่โรงเรียนชุมชนสวีต่อไป ซึ่งกำหนดการวิ่งอาจจะมีการคลาดเคลื่อนไปบ้างแต่จะต้องรอผลช่วงค่ำต่อไป สำหรับยอดบริจาควิ่งมาแล้ว 15 วัน กว่า 283 ล้านบาท

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์