อส.เวียงแหง ฮีโร่!! เสี่ยงลุยน้ำป่า ช่วย ด.ช.11 เดือน ป่วยลมชัก หลังสะพานข้ามถูกตัดขาด (มีคลิป)

วันที่ 20 ก.ย. สื่อสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพเหตุการณ์ พร้อมทั้งคำสดุดีและชื่นชม เจ้าหน้าที่ อส.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ที่ขับรถเดินลุยน้ำป่าเข้าไปรับผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคลมชักเพื่อไปส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย หลังหมู่บ้านถูกน้ำป่าไหลหลากปิดทางเข้าหมู่บ้าน ล่าสุดอาการผู้ป่วยปลอดภัยแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ อส.คนกล้าเปิดเผยรู้สึกดีใจที่ช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยไว้ได้

page2

โดยเป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ญาติของ ด.ช.สิทธิ์ เลาหมู่ อายุ 11 เดือน ที่ป่วยเป็นโรคลมชักกำลังอุ้ม ด.ช.สิทธิ์ ให้กับเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเวียงแหง ที่กำลังเดินลุยข้ามลำห้วยใกล้กับหมู่บ้านที่น้ำป่ากำลังไหลหลากเพื่อนำตัวด.ช.สิทธิ์ ไปส่งโรงพยาบาลเวียงแหง หลังเกิดอาการโรคลมชักกำเริบ ซึ่งหลายคนเห็นภาพถึงกับกดไลน์และชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ที่ลุยน้ำป่าเข้าไปรับผู้ป่วยเด็กโรคลมชัก

201609201950382-20021028190509นายฉัตรชัย สุวรรณวงศ์ นายอำเภอเวียงแหง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าหลังทราบเรื่องว่ามีเด็กป่วยลมชัก จึงสั่งการให้สมาชิก อส.อำเภอเวียงแหง ลงพื้นที่ให้ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากน้ำป่าไหลหลากเข้าบ้านเรือนราษฎรบริเวณบ้านห้วยหก หมู่ 5 ต.เมืองแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ เดินทางไปรับตัวผู้ป่วยโรคลมชักที่มีอาการหนัก เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงลำห้วยแม่หล่ะ พบว่าน้ำในลำห้วยไหลเชี่ยวรถของญาติผู้ป่วยที่มาส่งไม่สามารถขับข้ามลำห้วย นายปฏิคม ตระกูลสำราญ เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเวียงแหง ได้ตัดสินใจเดินลุยน้ำป่าที่กำลังเชี่ยวในลำห้วยแม่หล่ะ ไปรับตัว ด.ช.สิทธิ์ ก่อนที่จะนำตัวไปส่งโรงพยาบาลและถึงมือแพทย์อย่างทันถ่วงทีล่าสุดเด็กอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบถามนายปฏิคม ทราบว่าญาติของ ด.ช.สิทธิ์ ขับรถมาจากหมู่บ้านซึ่งอยู่ห่างจากโรงพยาบาล 25 กิโลเมตร เมื่อขับมาประมาณ 20 กิโลเมตรพบว่าสะพานข้ามลำห้วยแม่หล่ะ ได้ชำรุดมาหลายปี ประกอบกับมีน้ำป่าไหลหลาก ไม่สามารถขับรถข้ามลำห้วยได้ จึงประสานขอความช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นอาการผู้ป่วยค่อนข้างหนัก ตนจึงตัดสินใจข้ามลำห้วยรับตัวผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวว่าอาการของผู้ป่วยปลอดภัยแล้วตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

ที่มา ข่าวสดออนไลน์