เปิดที่มาของขลังที่กำลังมาแรง ราคาพุ่ง 6 หมื่น! เหรียญ ‘พี่นวล’ ประวัติเธอสุดเฮี้ยน!

ทำเอางงกันไปทั้งโซเชียล หลังอดีตนักร้องฝาแฝด ‘แจ๊ค-จิลล์’ ขายล็อกเก็ตที่ทำจากปั้นเหน่ง “พี่นวล” โดยระบุว่า เป็นเครื่องรางของขลังที่สามารถช่วยเรื่องเมตตามหานิยม และการเงินการงาน ได้ผลดี งานนี้ ชาวเน็ตงงเป็นไก่ตาแตก ว่าใครคือพี่นวล และเธอมีประวัติความเป็นมาอย่างไร สำหรับ ราคาล็อกเก็ตพี่นวลรุ่นแรก มีราคาถึง 64,000 บาท

โดยเฟซบุ๊ก Jack Jill Kumanthong เคยอธิบายที่มาที่ไปของพี่นวล ว่าเป็นเรื่องตั้งแต่ปี 2521 พี่นวลเป็นสาวชาวบ้านอายุ 23 ปี ตั้งท้องได้ 7 เดือน ถูกพญาควายขวิดเสียชีวิต ทำให้วิญญาณมีความเฮี้ยนมาก โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า

พี่นวล เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อ พ.ศ.2521 พี่นวลเป็นหญิงสาวชาวบ้าน จังหวัดหนึ่งในภาคกลาง (ขอสงวนชื่อและจังหวัดครับ) พี่นวลอายุ 23 ปี แต่งงานอยู่กินกับสามี และพ่อแม่ของสามี ภายในบ้านหลังไม่ใหญ่นัก ขณะนั้น พี่นวลตั้งท้องได้ 7 เดือน

เล่าว่า วันหนึ่งได้ออกไปช่วยพ่อแม่ของสามีทำนา ซึ่งในขณะนั้นพี่นวลได้เดินเข้าไปใกล้กับควายตัวเมีย แต่มีควายเผือกอยู่ใกล้ๆ (โบราณเรียกควายเผือกนี้ว่า “พญาควาย” ซึ่งมีนิสัยเกเร ดื้อรั้น สันโดษ ทำให้ชาวบ้านไม่นิยมนำมาไถนา หรือ นำเนื้อมากิน) ควายเผือกเกิดหวงตัวเมียขึ้นมา ไล่ขวิดพี่นวลจนตายกลางทุ่งนา…..(เอาเท่านี้ครับไว้ไปเล่าในรายการทีวี ดีกว่าครับ)

ตามตำราโบราณการตายแบบนี้เรียกว่าตายท้องกลม และยังถูกควายขวิดตายอีกด้วย ยิ่งทำให้วิญญาณทวีความเฮี้ยนมากๆ ขึ้นไปอีก จากเหตุการณ์นี้ เรื่องราวก็เล่าลือกันไปต่างๆ นานา บ้างก็เล่าว่า บางคืนเห็นวิญญาณพี่นวลจะมายืนโบกรถสองแถวของแม่ค้าเข้าหมู่บ้าน, บ้างว่ามีคนขี่รถมอเตอร์ไซด์ผ่านบ้านหลังนี้แล้ว เห็นผู้หญิงท้องยืนอยู่หน้าบ้านฯลฯ…จนพ่อแม่ และสามีอยู่ไม่ได้จึงย้ายไปอยู่ที่อื่น ทั้งยังโดนกล่าวหาว่าครอบครัวนี้สร้างความหวาดกลัวให้กับหมู่บ้าน เรื่องเล่าต่างๆ กับความเฮี้ยนทำให้คนในหมู่บ้านทวีความกลัวกันรุนแรงกันมากขึ้น เดี๋ยวคนนั้นเห็นคนนู้นเห็นผีพี่นวล ชาวบ้านก็เริ่มทนไม่ได้ พากันมาต่อว่าพ่อแม่และสามี ชาวบ้านจึงไปนิมนต์พระมาทำพิธีแต่ก็ไม่ได้ผล ก็เลยปรึกษากันว่า จะไปเชิญอาจารย์ผู้มีวิชาที่เก่งด้านนี้จากจังหวัดอื่น มาสะกดวิญญาณนี้ให้สงบจงได้ เล่าว่าอาจารย์ผู้นี้มาทำพิธีสะกดวิญญาณ ซึ่งกว่าจะสะกดให้พี่นวลสงบลงได้ ก็ใช้เวลาไป 3 วัน 3 คืน

เมื่ออดีตผู้เป็นเจ้าของปั้นเหน่งชิ้นนี้ เล่าให้ผมฟังว่าอาจารย์ที่สะกด บอกว่าการตายแบบนี้ตรงตามตำราโบราณแท้ๆ คือตายท้องกลม และมีควายเผือกขวิดตายด้วย วิญญาณนี้น่าสงสารมากๆ การตายแบบนี้พบเจอยากมากที่จะเกิดขึ้นวัน-เวลาพร้อมๆกัน วิญญาณประเภทนี้จะไม่ได้ไปผุดไปเกิด และมีความอาฆาตที่รุนแรง ทำให้อาจารย์ผู้มีวิชาท่านนี้ เล็งเห็นแรงอาฆาตแค้น ของวิญญาณนี้ จึงอยากจะปลดปล่อยนำความเฮี้ยนมาใช้ในทางให้คุณ-ให้ประโยชน์ โดยจัดพิธีการ เจาะเอากะโหลกหัวส่วนหน้าของ”นวล” ที่เรียกว่า”ปั้นเหน่ง”(คล้ายแม่นากพระโขนง)เจาะกะโหลกขนาดเท่าฝ่ามือหรือเท่ากะลามะพร้าว นำมาทำพิธีปลุกเสกด้วยมนต์คาถาอาคมให้ใช้ในทางให้คุณครับ

ผู้ที่นำไปใช้ควรจะต้องทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณนี้ครับ เค้าจะได้สะสมบุญไปผุดไปเกิดในภพภูมิที่ดีขึ้นในวาระต่อไปครับ…..

จากนั้น ปั้นเหน่งชิ้นนี้ก็ถูกส่งต่อมาอยู่กับผม ก่อนที่จะนำมาทำล็อกเก็ตนี้ ผมได้ฝันถึง 2 รอบ คิดหนักอยู่หลายวัน ผมจึงได้เอาความฝันนี้ไปถามอาจารย์ที่นับถือ ท่านบอกอยากให้ผมทำล็อกเก็ตตามความฝันที่พี่นวลได้มาสั่งไว้….จึงสร้างทำสำเร็จครับ

@ (เรื่องเล่าทั้งหมดนี้เป็นการบอกเล่าจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จริง เจอประสบการณ์ในขณะนั้นจริง และเคยเป็นผู้ครอบครองปั้นเหน่งพี่นวลชิ้นนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2521 ครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการกระทบ หรือพาดพิงถึงบุคคลอื่น จึงขอปกปิด และไม่อ้างถึง ชื่อ-นามสกุล, สถานที่, จังหวัด ซึ่งเป็นการไม่สมควรครับ)

@สรรพคุณ :ใช้เด่นทางด้านเมตตามหาเสน่ห์ (แรงสุดๆ), พรายกระซิบ รู้ล่วงหน้า,โชคลาภ ,เล่นหุ้น ,ก้าวหน้าด้านการงาน-การเงิน ,เจ้านายรัก เอ็นดูส่งเสริม (เหมาะกับผู้ที่พูดจาไม่เข้าหูผู้อื่น) ทุกอย่างมีคุณย่อมมีโทษครับ

@วิธีการใช้ : ควรใช้ให้เหมาะสม ข้อห้าม คือห้ามผิดลูกผิดเมียคนอื่น และที่สำคัญ เชื่อได้ศรัทธาได้แต่อย่างมงาย…

“ความบังเอิญคือความเชื่อ ความเชื่อคือความบังเอิญ” ต้องมีศรัทธาก่อนครับจะบังเกิดผล