ซึ้งน้ำใจพี่ตูน มอบทุนเรียนดีแต่ยากจน นักเรียนชายนครศรีฯ ร่ำไห้ ก้อยปลื้มเมืองคอนคนต้อนรับแน่น

วันที่ 13 พ.ย. หลัง อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งจากบ้านหน้าทับ ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เป็นวันที่ 3 ในจ.นครศรีธรรมราช โดยวิ่งเซตแรกจากร้านอาหารฮาลาล เป้าหมายแรกที่วัดเทวดาราม ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา ระยะทาง 12.5 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางมีประชาชนมารอต้อนรับและบริจาคตลอดเส้นทาง และเมื่อเข้าจุดบริเวณหน้า รพ.ท่าศาลา มีนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ และประชาชนมารอกันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางเสียงเชียร์ พี่ตูน สู้ๆ ตลอดเวลา

โดยกลุ่มชาวบ้านได้มีการนำคณะกลองยาวพร้อมเงินติดพุ่มที่บริจาค มารอมอบให้กับตูน และรำวงหน้ากลองยาวต้อนรับกันอย่างสนุกสนาน หลังจากนั้นตูนวิ่งต่อไปถึงจุดพักที่ 1 ในวัดเทวดาราม ก่อนจะนั่งรถไปทำกิจกรรมมอบทุนการศึกษาและอุปกรณ์การกีฬากับโรงเรียนวัดชลธาราม ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา โดยมอบทุนส่วนตัว 20,000 บาทแก่นักเรียนชั้น ป.6 จำนวน 2 คน ซึ่งเด็กชายที่รับทุนจากตูน ดีใจถึงกับร้องไห้ ทำให้ตูนกับก้อยเข้าไปปลอบและเช็ดน้ำตาให้กับเด็ก จากนั้นได้มอบเงิน 50,000 บาทและอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียน

จากนั้นตูนได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันบริจาคให้กับโครงการนี้ และตูน ได้กลับมายังวัดเทวดาราม เพื่อออกสตาร์ตวิ่งเป็นเซตที่ 2 โดยจะเข้าจุดพักที่วัดเขาพนมไตรรัตน์ ในขณะที่ก้อย รัชวิน แฟนสาวของตูน ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวครั้งล่าสุดว่า นครศรีธรรมราช มีคนมากเป็นประวัติการณ์ในการวิ่งมาหลายจังหวัด สำหรับเงินบริจาคทั้งหมดนั้นทะลุถึง 200 ล้านบาทที่จ.นครศรีธรรมราชแล้ว