นายห้างจิมมี่ ชวาลา-บริจาค”ตูน”16ล้าน วิ่งถึงนคร เศรษฐีดังจ่ายทันที! ยกเป็นผู้ประเสริฐมาก

นายห้างเมืองคอน เปิดใจบริจาคสมทบ”ตูน” 16 ล้าน ขอเป็นตัวแทนคนเมืองคอน 1.6 แสนคน พร้อมชื่นชมคนทำความดี พร้อมมอบแคชเชียร์เช็ค ให้ทันทีวันที่ 11 พ.ย. ที่ตูนมาถึงนครศรีฯ ขณะที่ “ตูน”ออกวิ่งวันที่ 6 มุ่งหน้าจากเทพา เข้าสะกอม ก่อนนอนพักเตรียมเข้าตัวเมืองหาดใหญ่เช้าวันที่ 7 พ.ย. ยอดเงินบริจาคทะลุ 90 ล้านบาทแล้ว ขณะที่ชาวหาดใหญ่รณรงค์ให้คนที่มาต้อนรับให้ยืนแถวสองข้างทางต้อนรับโดยไม่ไปถ่ายเซลฟี่ให้ตูนเสียสมาธิและเสี่ยงบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 6 พ.ย. ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดังที่เดินหน้าโครงการก้าวคนละก้าว วิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา-อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อหาเงินบริจาคช่วยโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายที่ 700 ล้านบาทนั้น เริ่มออกวิ่งเป็นวันที่หก โดยออกสตาร์ตจากลานกีฬา ก.ม.72 อ.เทพา จ.สงขลา มุ่งหน้าไปยังจุดเช็กพอยต์ต่างๆ ประกอบด้วย 1.คิตตี้รีสอร์ต 2.โรงเรียนบ้านปากบาง สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา 3.จุดพักริมทาง อ.จะนะ และวิ่งเข้าสู่ อ.นาหม่อม จ.สงขลา ในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. รวมระยะทาง 61 กิโลเมตร ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(อีโอดี) และอาสาภาคประชาชนนับพันนาย ทั้งติดตามคณะและตรึงกำลัง รวมทั้งควบคุมดูแลมวลชนตลอดเส้นทางที่ตูนและคณะวิ่งผ่านเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

ด้าน ตูน บอดี้สแลม เปิดเผยว่า ร่างกายยังแข็งแรงดี จากการวิ่งในพื้นที่สีแดงของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มองเป็นสีชมพู และได้รับกำลังใจอย่างมาก ทั้งการร่วมบริจาค การให้กำลังใจ

ล่าสุดทีมงานได้โพสต์จดหมายฉบับหนึ่งที่ได้รับจากการวิ่งในครั้งนี้ ซึ่งระบุว่าตนเองป่วยเป็นโรคซึมเศร้า คิดว่าตัวเองไม่มีค่า จนได้เห็นสิ่งที่ตูนทำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความประทับใจในการก้าวครั้งนี้ตามที่ตูนตั้งใจว่า นอกจากเงินบริจาค อยากเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คน

ทั้งนี้ ระหว่างทางที่โรงเรียนปากบางสะกอม อ.เทพา จ.สงขลา ตูนหยุดแวะพักทำกิจกรรม มอบเงิน 50,000 บาท ให้โรงเรียนบ้านปากบาง โดยมีนายกิตติโชค แลบา ผอ.โรงเรียนบ้านปากบางสะกอมเป็นตัวแทนรับมอบ นอกจากนี้ ยังได้มอบทุนการศึกษา ในแก่นักเรียนชั้น ป.6 อีก 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ซึ่งเป็นทุนเรียนดี ให้แก่ ด.ช.ธีรภัทร ยอดยิ่ง และ ด.ญ.มนต์นภา เพชรเกลี้ยง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันที่ 7 พ.ย. ตูนจะออกวิ่งผ่านตัวเมืองหาดใหญ่ในช่วงเช้า ส่งผลให้ชาว อ.หาดใหญ่และใกล้เคียง ต่างรณรงค์กันในโลกโซเชียลว่าขอให้ชาวหาดใหญ่พร้อมใจยืนเรียงแถวตลอดเส้นทาง ให้กำลังใจและมอบเงินบริจาคให้กับตูน โดยไม่มาหยุดให้เซลฟี่ขณะวิ่ง โดยแถวให้กำลังใจเริ่มต้นที่ ปตท.คลองหวะ-เซ็นทรัลเฟสติวัล-กรีนเวย์-ม.อ.-แยกคอหงส์-ค่ายเสนาณรงค์-เทคนิคหาดใหญ่-หน้าสวนฯ-เกาะหมี-เขาบันไดนาง-น้ำน้อย-วิหารพระพุทธมหามงคลบพิตร

ทั้งนี้ มีรายงานว่ายอดเงินบริจาคทะลุ 90 ล้านบาทแล้ว

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญชาวจ.นครศรีธรรมราช เตรียมบริจาคให้กับตูน บอดี้สแลม 16 ล้านบาท ในวันที่ 11 พ.ย.ที่ตูนจะวิ่งผ่านวัดมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง โดยนายจิมมี่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นเศรษฐีใจบุญเมืองนคร เจ้าของห้างผ้าจิมมี่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งก่อนหน้านี้เคยบริจาคทองคำบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร มูลค่า 28 ล้านบาท

ทั้งนี้ นายจิมมี่ประกาศขณะเดินทางไปร่วมงานแต่งงานของลูกนักธุรกิจคนหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ท่ามกลางแขกเหรื่อจำนวนมาก ว่าขอเป็นตัวแทนชาวนครศรีธรรมราชที่มีจำนวน 1.6 ล้านคน บริจาคให้แทนคนละ 10 บาท รวมเป็นเงิน 16 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้เมื่อเช้ามืดวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ตึกเซ็นเตอร์พอยท์ 3 คูหา ติดกับห้างผ้าจิมมี่ ส่งผลให้นายจิมมี่สำลักควันไฟ บาดเจ็บแน่นหน้าอก ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดหลังออกไปร่วมงานแต่งงานก็ต้องกลับมารักษาตัวต่อ

เมื่อเวลา 19.00 น. ที่ห้างผ้าจิมมี่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเมืองนคร ได้เปิดเผยถึงการบริจาคเงิน 16 ล้านบาท ให้กับโครงการ ก้าวคนละก้าว ในวันที่จะวิ่งผ่านเข้ามาใน จ.นครฯ ในวันที่ 11 พย.นี้ว่า สิ่งที่ตนทำนั้นเนื่องมาจากสำนึกในแผ่นดินนครฯ ที่บรรพบุรุษได้มีโอกาส เข้ามาทำมาหากินในแผ่นดินนี้

โดยเงินที่ตนนำมาบริจาคนั้นไม่ใช่เงินตนแต่เป็นเงินชาวนครฯที่มอบให้มา ตนจึงขอทำหน้าที่แทนคนนครฯทั้งหมด 1.5 ล้านกว่าคน คนละ 10 บาท เพราะบางคนอาจจะไม่สะดวกในการบริจาคเพราะอยู่ไกล ตนจึงขอทำตรงนี้แทน โดยในวันที่ 11 พ.ย. ตนจะทำแคชเชียร์เช็ค และมอบผ่านใครอีกที เพื่อมอบให้กับท่านตูน ตนอยากเรียกว่าท่านตูน เพราะเป็นคนที่ประเสริฐมาก ในการเสียสละในครั้งนี้

ในการที่ท่านตูนวิ่งเข้ามาในนครฯ ตนอยากจะให้ท่านนั่งรถสามล้อแทนการวิ่ง เพื่อพักผ่อนและเซฟร่างกาย โดยอยากจะขอให้คนนครฯ วิ่งแทน ให้ท่านนั่งรถสามล้อนำ อยากให้เป็นแบบนี้ ซึ่งการมอบแคชเชียร์เช็ค จะมอบให้ที่วัดพระมหาธาตุฯ เพราะเป็นศูนย์รวมจิตใจคนนครฯ สุดท้ายตนอยากจะขอขอบคุณ ตูน ที่ทำสิ่งดีๆ เพื่อบ้านเมือง ตนนั้นก็จะทำดีเพื่อบ้านเมืองต่อไป