“ตูน บอดี้สแลม” เปิดใจก่อนวิ่งเบตง-แม่สาย ตายก็ไม่เสียดาย เชื่อปลายทางมีค่า (คลิป)

เป็นภารกิจครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต สำหรับ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ซึ่งกำลังจะเริ่มวิ่งระยะทางยาวที่สุด คือ จากใต้จรดเหนือ เบตง-แม่สาย เพื่อหาเงินช่วยโรงพยาบาล 11 แห่ง

โดย ตูน บอดี้สแลม เปิดใจกับรายการ “NANAKE555” ว่า จริงๆ ผมไม่ได้คิดว่าเป็นความรับผิดชอบของผม แค่อยากทำอะไรที่สามารถทำได้ จากคนที่จ้องมองเราอยู่ เราก็แค่อยากสื่อสารให้คนกลุ่มนี้ได้รับรู้ปัญหาที่เรารู้มา ผมไม่ได้คิดว่า ทุกอย่างเป็นความรับผิดชอบของผม เพราะมันเกินตัว และมันจะไม่มีความสุข แต่ผมคิดว่า ผมช่วยสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจได้

“ตอนผมวิ่งไปบางสะพาน ลึกๆ ใจผมก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นได้หรือเปล่า ทุกคนก็รู้สึกว่ามันยาก แต่ก็ทำจากสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้ วางแผนสิ่งต่างๆ ซึ่งครั้งนี้ก็น่าจะเป็นไปได้ ถ้าเราวางแผนดีๆ ซึ่งก็อาจจะมีปัญหาบ้าง แต่เรารู้ตัวว่าทำอะไร และทำในสิ่งที่รู้ตัว ที่ต้องทำขนาดนี้ เพราะการช่วยโรงพยาบาลหนึ่ง มันเป็นเรื่องใหญ่ และต้องการเงินจำนวนมากที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม ถ้าผมจัดงานวิ่งแค่ 10 กิโลในสวนสาธารณะ ก็อาจจะมีคนสมัครมาวิ่ง แต่สุดท้ายก็อาจจะลืมว่าปลายทางเราเอาเงินไปทำอะไร เพราะสิ่งที่จะสื่อสารสิ่งที่ใหญ่โต ก็ต้องใช้วิธีเกินจริงสักหน่อยให้เขาหันมามอง”

ตูน เปิดเผยอีกว่า เหลืออีก 3 วันที่จะถึงเวลาวิ่ง ผมอยากมีสติในการทำ มีสติอยู่กับเหตุและผล ปลายทางที่ผมจะวิ่งไปเพื่ออะไร

เมื่อถามว่า การวิ่งครั้งนี้ อาจทำให้ตูนตายก็ได้ ตูน กล่าวว่า ผมไม่เสียดายชีวิต แค่คิดว่า ทุกคนต้องตาย ถ้าจะเป็นเพราะงานนี้ก็โอเค อาจจะพูดเห็นแก่ตัวไปหน่อย แต่ผมเชื่อว่า หนึ่ง ผมไม่ตายแน่ๆ แต่หากผมต้องเสียชีวิตจากงานนี้ ก็แค่ไม่เป็นไร เพราะตั้งใจจะออกทำอะไรแล้ว อุบัติเหตุมันก็เกิดขึ้นได้มันไม่แน่นอน แต่ถ้าเอาเรื่องพวกนี้มาเป็นตัวตั้งที่จะทำหรือไม่ทำอะไร ชีวิตมันก็จะไม่ได้ทำอะไรเลย มันไม่สนุก เพราะสิ่งที่ผมทำปลายทางมันจะช่วยชีวิตคนอีกเยอะแยะมากมาย

ช่องทางการบริจาคในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”

1. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS, DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) หมายเหตุ : ทุกยอดบริจาคผ่าน SMS ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
.
2. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน
ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)
.
3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261
.
4. เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
.
5. SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” และเลือกโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”
.
6. www.ruckdee.com สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
.
7. กล่องรับบริจาคที่ #บิ๊กซี ทุกสาขา