เช้านี้ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิ9 องศา ทั่วเชียงใหม่ 22องศา นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก!

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 30 ต.ค. นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับสภาพอากาศบนดอยอินทนนท์หนาวเย็น โดยสภาพอากาศอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ในวันนี้ที่ยอดดอย อุณหภูมิวัดได้ 9 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิวัดได้ 9 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิวัดได้ 17 องศาเซลเซียส ซึ่งเมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามา 2,430 คน

นายรุ่ง กล่าวต่อว่า ส่วนในวันนี้พบสภาพอากาศมีหมอก โดยช่วงสายนักท่องเที่ยวได้ขึ้นรอชมพระอาทิตย์ยามเช้าและทะเลหมอก อย่างไรก็ตาม คาดว่านักท่องเที่ยงคงจะทยอยมาเที่ยวกันจำนวนมาก โดยเฉพาะวันหยุดซึ่งทางอุทยานฯได้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ในทุกจุดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอรอบนอกนั้น ปรากฏว่าอากาศช่วงเช้าอุณหภูมิลดลงและสภาพอากาศเย็น พ่อค้าแม่ค้าขายเสื้อกันหนาวย่านตลาดต้นลำไย และตลาดวโรรส อ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตอนนี้ ประชาชนพากันนำเสื้อกันหนาวออกมาใส่ และออกหาซื้อเสื้อกันหนาว เพราะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว การท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก มีเสื้อผ้ากันหนาวราคาถูกออกมาจำหน่าย ตัวละ 100-150 บาท สภาพดี นอกจากนี้ ตามห้างสรรพสินค้าก็นำเสื้อกันหนาวราคาถูกออกมาจำหน่ายกันหลายเจ้า ประชาชนสามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบ

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานมาว่า สภาพอากาศทั่วไป ท้องฟ้ามีเมฆเป็นส่วนมาก อุณหภูมิในพื้นราบอยู่ที่ 22.5 องศาเซลเซียส โดยเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดพื้นราบวัดได้ 22.1 องศาเซลเซียส ลมสงบ ส่วนอุณหภูมิบนดอยต่าง ๆ เฉลี่ยอยู่ที่ 15.4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ 9 องศาเซลเซียส