เรือล่มที่อยุธยาพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 15 ราย กู้ภัยยืนยันมีศพติดในเรือที่จมอยู่ใต้น้ำอีก

เมื่อวันที่ 19 กันยายน นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า กรณีเรือ 2 ชั้นชื่อเรือ สมบัติมงคลชัย ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาว 27 เมตร ขึ้นทะเบียนรับผู้โดยสารได้ 50 คน แต่บรรทุกคนมาเกือบ 200 คน จมลงในแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อเย็นวาน (18 ก.ย.) นี้ ซึ่งได้มีการยุติการค้นหาไปเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา เพราะฝนตกหนักบวกกันกระแสน้ำไหลแรง และได้มีการค้นหาต่อในเช้าวันนี้ โดยรวมมียอดผู้เสียชีวิตแล้ว 15 ศพ ผู้บาดเจ็บ 46 คน ในจำนวนนี้เป็นสาหัส 15 คน  และยังมีการแจ้งสูญหายอีก 10 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายอาคม พิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  และนายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่เกิดเหตุและเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา พร้อมกำชับให้เร่งกู้เรือให้เร็วที่สุด โดยทีมกู้ภัยแจ้งว่ายังมีศพติดในพื้นที่ชั้น 1 ของเรือที่จมอยู่ใต้น้ำ

ขณะเดียวกันในเช้าวันนี้ พบว่ามีกำหนดการฝังศพผู้เสีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพี่น้องมุสลิม ตรงสถานที่ฝังศพในพื้นที่ ซึ่งจะได้มอบเงินช่วยเหลือจากหน่วยงานในจังหวัด เบื้องต้นศพละ 5,000 บาท  และกำลังเร่งตรวจสอบว่าได้มีการทำประกันชีวิตรายบุคคลไว้หรือไม่

ที่มา มติชนออนไลน์