จับแล้วหนุ่มในคลิปเก็บค่าจอดรถคนมาถวายอาลัยคันละ100 อ้างหาเลี้ยงลูกเมีย

 จากกรณี เฟซบุ๊กเพจ เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ โพสต์คลิปวิดิโอพร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า #ฉวยโอกาส เก็บเงินค่าจอดรถหน้ากองฉลาก พื้นที่ สน.ชนะสงคราม เก็บประชาชนที่มากราบพระบรมฉายาลักษณ์ คันละ 100 บาท มันใช่มั้ยมันควรมั้ย?

 

โดยในคลิปเจ้าหน้าที่ได้สอบถามชายคนหนึ่งว่าใครอนุญาตให้่มาเก็บเงินค่าจอดรถ และเก็บสูงถึงคันละ100 บาท แต่ชายคนดังกล่าวไม่สามารถบอกได้ว่าขออนุญาตจากใคร เพียงแต่บอกว่ามีพี่สั่งให้เก็บ และบอกว่าแล้วแต่จะให้ และสามารถจอดรถได้ถึงตี 2 แต่ผู้ที่ถ่ายคลิปบอกว่าไม่สามารถเก็บเงินรถที่จอดในพื้นที่ดังกล่าวได้ และจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจัดการ

ล่าสุดเมื่อเวลา 01.30 .วันที่ 21 ..ที่สน.ชนะสงคราม ...รัฐกานต์  ทองไทย รอง สว.(สอบสวนสน.ชนะสงคราม ได้สอบสวนนายต้อม รอดทับทัน  อายุ 39 ปี หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ชนะสงคราม ได้จับกุมตัวบริเวณที่ปรากฏในคลิปหน้ากองสลากแห่งเก่า ถนนราชดำเนิน

 

   จากการสอบสวนนายต้อม ให้การรับสารภาพว่า ทำอาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นบุคคลตามคลิปที่ปรากฏในโลกออนไลน์จริง โดยจะเรียกเก็บเงินจากประชาชนที่เดินทางมาในจุดดังกล่าวโดยจะอ้างว่าสามารถเคลียร์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่จะมาล็อคล้อได้ มีประชาชนหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังอ้างว่าทำมาได้ 1 เดือน โดยได้เงินคืนละประมาณ 1,200 บาท ส่วนเงินที่ได้จากการเก็บค่าที่จอดรถจะนำไปเลี้ยงลูกและภรรยา นอกจากนี้ยังสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและสัญญาว่าจะไม่มาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงดำเนินคดีในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ โทษปรับไม่เกิน5,000 บาท

     ...ภูวดล อุ่นโพธิ รอง ผกก.จราจร สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่านายต้อม เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้งโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมมาดำเนินคดีในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญได้แล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ยังมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก ซึ่งภายหลังจากที่ปรากฏคลิปในโลกออนไลน์ก็รีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทันที

   ...ภูวดล กล่าวว่า ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลการก่อเหตุของผู้ต้องหาในลักษณะดังกล่าวพบว่ากลุ่มบุคคลที่ก่อเหตุในลักษณะคล้ายกับนี้อีกประมาณ 5-6 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีและจะวางมาตรการป้องกันให้เจ้าหน้าที่สายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยตรวจตราในจุดต่างๆ

  ...ภูวดล กล่าวว่า ฝากขอเตือนประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย หรือเดินทางมาชมงานพระราชพิธีในวันที่ 26 .ที่จะถึงนี้หากพบกลุ่มบุคคลก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการจับกุมได้ทันที นอกจากนี้ยังยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีพฤติการณ์ในลักษณะตามที่ผู้ต้องหาได้กล่าวอ้างและไม่เคยมีการเรียกรับหรือเก็บค่าที่จอดรถในจุดห้ามจอดต่างๆ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์