เตือนแก๊งตุ๋นขายของร้านธงฟ้า ตีเนียนเป็นเซลล์หลอกขายของโก่งราคา

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามีแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายสินค้าให้กับร้านธงฟ้า ในพื้นที่อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบนางโสภา เจริญยิ่ง อายุ 47 ปี เจ้าของร้านโชห่วยขายสินค้าธงฟ้า บ้านขี้ตุ่น ต.โคกสะอาด อ.ลำปลายมาศ เล่าว่าเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา ถูกคนร้ายเป็นชาย 4 คนอ้างตัวเป็นเซลส์แมนมีสินค้าหลายชนิดมาเสนอขายในราคาถูกสำหรับร้านโชห่วยและร้านธงฟ้า พร้อมกับพูดโน้มน้าวว่าหากซื้อสินค้าจะมีตู้แช่เย็นและชั้นวางของให้ยืมฟรีด้วย แต่มีข้อแม้ว่าต้องสั่งซื้อสบู่ราคาก้อนละ 83 บาท และนำมาวางบนชั้นเพื่อถ่ายภาพเป็นหลักฐาน จากนั้นสามารถนำสบู่มาเปลี่ยนเป็นสินค้าอื่นในภายหลังได้

นางโสภากล่าวอีกว่า ที่ร้านนอกจากรับสินค้าธงฟ้าแล้วยังรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐฯ หรือบัตรคนจนด้วย เวลาจะซื้อของเข้าร้านต้องเดินทางเข้าตัวเมืองห่างไปประมาณ 50 ก.ม. เมื่อมีเซลส์มาเสนอขายสินค้าและยังให้ยืมตู้แช่กับชั้นวางของจึงสนใจ และสั่งสินค้าหลายชนิดรวมทั้งสบู่รวมเป็นเงินกว่า 10,000 บาท โดยคนร้ายเขียนใบสั่งสินค้าและใบเสร็จรับเงินเป็นหลักฐานพร้อมนำสบู่มาให้ด้วย จากนั้นก็ขับรถออกไปโดยแจ้งว่าจะนำตู้แช่และชั้นวางมาให้ภายหลัง

“หลังจากที่คนร้ายออกจากร้านก็หายไปเลย พยายามติดต่อทางโทรศัพท์ที่คนร้ายทิ้งเบอร์ไว้ให้ก็ติดต่อไม่ได้ จึงเริ่มเอะใจนำสบู่ที่ซื้อมาราคาก้อนละ 83 บาทไปตรวจสอบพบว่าราคาแค่ก้อนละ 10-20 บาทเท่านั้น จึงเชื่อว่าถูกหลอกขายสินค้าราคาแพงแล้ว จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.ลำปลายมาศ พร้อมนำภาพคนร้ายที่แอบถ่ายเอาไว้มาเป็นหลักฐานด้วย” นางโสภากล่าวและว่า อยากให้คนร้ายติดต่อกลับมาเจรจาโดยพร้อมคืนสินค้าให้ทั้งหมดแลกกับเงินที่จ่ายไป ทั้งอยากเตือนเจ้าของร้านโชห่วยอื่นๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล ระวังจะตกเป็นเหยื่อด้วย