แม่บ้านโคราช ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 30 ล้าน!!!

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 กันยายน ที่ สภ.หนองบุญมาก อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ได้มีสามี ภรรยา คู่หนึ่งเดินทางขึ้นโรงพักเพื่อมาลงบันทึกประจำวันไว้ ภายหลังจากที่ทราบว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 จำนวน 5 คู่ ได้เงินรางวัลก้อนโตถึง 30 ล้านบาท โดยมี ร.ต.อ.บุญส่ง หวังแอบกลาง ร้อยเวร สภ.หนองบุญมาก เป็นผู้รับแจ้งและลงบันทึกประจำวันไว้ ทราบชื่อผู้ถูกรางวัลต่อมา คือนางสมหมาย ด้วงกระโทก อายุ 46 ปี

จากการสอบถาม นางสมหมาย ด้วงกระโทก ชาวบ้านดวงเฮงซึ่งกลายเป็นเศรษฐีใหม่จากการถูกรางวัลครั้งนี้ เล่าให้ฟังว่า ตนนั้นประกอบอาชีพทำหินทราย อยู่ที่บ้านหนองโสน ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งทุกวันจะเดินทางมาเทหินทรายเพื่อขายให้กับลูกค้า ที่ต้องการนำไปประดับตกแต่งบ้านเรือนทั่วไป แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีนัก จึงขายไม่ค่อยได้ บางวันก็ขายได้ไม่กี่ร้อยบาท บางวันก็ขายไม่ได้เลย ทำให้ขาดรายได้มาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งปัจจุบันครอบครัวของตน มีกันอยู่ 5 คน ประกอบไปด้วย ตนเอง สามีคือนายจำรูญ ด้วงกระโทก อายุ 46 เท่ากัน ลูกชาย 2 คน อายุ 21 ปี กับ 12 ปี และหลานชายอายุ 5 ขวบ โดยสามีของตนนั้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก็ประสบอุบัติเหตุต้องผ่าตัดสมอง ปัจจุบันจึงไม่มีแรงช่วยทำงาน ดังนั้นช่วงนี้ตนจึงกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวแทน

201609162045544-20041020133743-768x432

นางสมหมาย เล่าต่ออีกว่า โดยปกติแล้วตนจะเป็นคนชอบเสี่ยงโชคเป็นประจำ บางงวดก็ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลไว้ 3-4 ใบ เพื่อเอาไว้เสี่ยงดวง เพราะหวังไว้ลึกๆ ว่าสักวันหนึ่งจะมีโชคถูกรางวัลใหญ่กับเขาบ้าง แต่ที่ผ่านมาเคยถูกเพียงรางวัลเลขท้าย 2 ตัวเท่านั้น ซึ่งก็นานมาแล้ว ส่วนเลขที่จะซื่อเสี่ยงดวงนั้นก็ไม่เคยไปขอเจ้าพ่อ เจ้าแม่ที่ไหน แต่จะเลือกเอาเลขที่ชอบ คิดเลขอะไรได้ ชอบเลขอะไรตอนนั้นก็เลือกซื้อเลยทันที อย่างเช่นงวดนี้ก็เหมือนกัน เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ค้าสลากฯ ขี่รถจักรยานยนต์เร่มาขายให้ที่หน้าร้าน ตนจึงเรียกมาดูเลข ซึ่งก็ชื่นชอบเลข 650 มาก แต่มีเฉพาะเลขชุด 5 คู่เท่านั้น จึงขอคนขายแบ่งให้สัก 1 คู่ ปรากฏว่าคนขายไม่แบ่งให้ พร้อมกับบอกว่าเลขนี้จะเป็นรางวัลใหญ่ ซื้อๆ ไว้เถอะ ด้วยความที่ตนชอบเลขนี้มาก จึงตัดสินใจซื้อไว้ทั้งชุด 5 คู่ ในราคา 500 บาท

“หลังจากนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมาก หวังแต่เพียงถูกเลขท้าย 2-3 ตัว ก็ดีใจแล้ว เมื่อถึงวันออกรางวัล ตนจึงได้จดเลขทั้ง 6 ตัวไว้ที่ฝ่ามือ และทำงานไปฟังประกาศผลการออกรางวัลไป ปรากฏว่าเมื่อถึงประกาศผลรางวัลที่ 1 ตนได้ไล่ไปทีละตัวตรงกับเลขที่เขียนไว้ในฝ่ามือทุกตัว ขณะนั้นทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่ชื่อหูตัวเองนัก จึงได้วิ่งไปถามเพื่อนร้านข้างๆ ว่าช่วยดูหน่อยว่ารางวัลที่ 1 คือเลขที่ฝ่ามือตนใช่หรือไม่ ซึ่งเพื่อนบ้านก็บอกว่าใช่ ตนจึงวิ่งไปหยิบเอาสลากฯ ที่เก็บไว้ในกระเป๋ามาเปิดดู และตรวจผลรางวัลกับโทรศัพท์มือถือ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ รู้สึกดีใจมาก จึงรีบเก็บข้าวของปิดร้านเดินทางกลับบ้านที่ อ.หนองบุญมากทันที เพื่อพาสามีเข้าไปแจ้งบันทึกประจำวันไว้ ที่ สภ.หนองบุญมาก” นางสมหมาย กล่าว

โดยหลังจากนี้ก็ยังไม่มีการวางแผนว่าจะเอาเงินรางวัลก้อนโตที่ได้ไปทำอะไรกัน ซึ่งจะเก็บเงินไว้ในบัญชีธนาคารก่อน หลังจากนั้นค่อยมาปรึกษาหารือกับสามีว่าจะเอาเงินไปทำอะไรบ้างในอนาคต ซึ่งคาดว่าส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ส่งลูกชายคนเล็กให้เรียนหนังสือจบชั้นสูงๆ แน่นอน ส่วนเรื่องกิจการหินทรายก็จะไม่ทิ้ง เพราะเป็นอาชีพที่ครอบครัวทำมานาน จึงต้องทำอาชีพนี้ต่อไป นางสมหมายฯ กล่าว.