สาวป.โท แต่งชุดพริตตี้ขายขนมไข่เต่ามันม่วง คนแห่ซื้อแน่น ทำรายได้วันละหลายพัน

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีร้านขายขนมไข่เต่ามันม่วง หน้าค่ายประเสริฐสงคราม ถนนกองพลสิบ ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด มีคนมาเข้าแถวซื้อเป็นจำนวนมาก อีกทั้งแม่ค้ายังแต่งชุดพริตตี้ทอดขนมอยู่หน้ากระทะ เดินทางตรวจสอบพบร้าน “ไข่เต่ามันม่วงหน้าค่าย” มี น.ส.บุญญาพร ไชยงาม หรือมิ้นท์ อายุ 25 ปี ดีกรีปริญญาโท จากม.ขอนแก่น กำลังทอดขนมไข่เต่า โดยแต่งกายชุดพริตตี้ เล่าว่า แนวคิดทำร้านขนมไข่เต่าเริ่มมาจากพอเรียนจบ ไม่อยากทำงานประจำ ช่วงนั้นต้องคิดหลายอย่างมาก ว่าจะเอาอย่างไรดี จะไปทำงานเป็นข้าราชการ หรือ เอ็มซี และพริตตี้เหมือนเพื่อน บังเอิญวันหนึ่งไปเจอร้านขายขนมไข่เต่าของเพื่อนที่เรียนด้วยกันที่จ.ขอนแก่น เป็นร้านเล็กๆ ริมถนน แต่มีคนต่อแถวยาวเพื่อรอซื้อ คิดว่าอยากเปิดร้านขายขนมไข่เต่า เป็นกิจการเล็กๆ ที่ทำเองตั้งแต่แรกเริ่มได้ จึงตัดสินใจทำขนมไข่เต่าขาย เพราะช่วงที่เริ่มทำก็ประจวบกับกระแสไข่เต่า และมันม่วงกำลังมาแรงมาก

“ตอนคิดง่ายมากที่จะทำ แต่พอทำจริง มันไม่ง่ายเลย เริ่มขายวันแรก 4 ก.ย. ไปขายบนฟุตปาธหน้าค่ายประเสริฐสงคราม เนื่องจากพ่อเป็นทหาร วันแรกขายได้ไม่มากนัก คิดว่าขนมไข่เต่ามีขายทั่วไป เขาไปซื้อที่ไหนก็ได้จะมาซื้อขนมไข่เต่าที่เราทำไม ประกอบกับผู้ซื้อยังไม่รู้วัตถุดิบที่เราทำซึ่งแปลกกว่าที่อื่น จึงคิดว่าถ้าอยากขายต้องประชาสัมพันธ์ และจะต้องมีเอกลักษณ์ อีกทั้งกระแสมันม่วงมาแรงมาก วัยรุ่นชอบ จึงคิดว่าควรเอามันม่วงมาทำไข่เต่า เป็นขนมไข่เต่ามันม่วง ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับขนมไข่เต่า เพาะมันม่วงทางการแพทย์ บอกว่า มีสรรพคุณป้องกันโรคมะเร็ง 21 วันกับการไปขายบนฟุตปาธหน้าค่าย ไม่ได้ขายดี หรือเป็นที่รู้จักเลย แต่พอทราบว่าทำเป็นขนมไข่เต่ามันม่วงเท่านั้น ร้านก็เป็นที่รู้จัก มีคนมาเข้าคิวต่อแถวซื้อมากมาย” เจ้าของร้านบอก

เจ้าของร้านไข่เต่า กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้มีป้ามาช่วยปั้นไข่เต่า โดยใช้แป้งและมันม่วง วันละ 20-30 กิโลกรัม ซึ่งยังไม่ทันและเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า เนื่องจากแรงงานน้อย เป็นเพียงอุตสาหกรรมภายในครอบครัวเท่านั้น แต่ในอนาคตได้ติดต่อเจ้าของที่ดินหน้าฟุตปาธที่ขายแล้วขอเช่าสถานที่ทำร้านจำหน่ายและหาคนงานเพิ่มคาดจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำมากขึ้นในแต่ละวัน จากปัจจุบันนี้มีรายได้เฉลี่ยวันละ 2,500-3,000 บาท เท่านั้น สำหรับการขายไข่เต่ามันม่วง เปิดขาย เฉพาะจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-14.00 น. ใครอยากลองแวะไปชิม ขนมไข่เต่ามันม่วง ที่ร้าน “ไข่เต่ามันม่วงหน้าค่าย” ก็สามารถเดินทางไปได้ที่ ฟุตปาธหน้าค่ายประเสริฐสงคราม ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 08-7229-3036

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์