สองนางงามสู้ชีวิต!! ‘น้ำฝน’ ร่ำไห้โจรบุกปล้นทำร้ายแม่ ‘อรอนงค์’ พ่อถีบสามล้อ-ก่อสร้าง (คลิป)

สองอดีตนางงาม อร-อรอนงค์ นางสาวไทย ประจำปี 2535 กับ น้ำฝน-สรวงสุดา นางสาวไทย ประจำปี 2540 พี่น้องนางงามที่มีความสนิทสนม มาออกรายการ เก้งกวางบ่างชะนี พร้อมกัน นอกจากพูดถึงกระแสดราม่าหลังรับตำแหน่งขณะนั้น ซึ่งสาวอร บอกว่า ปีนั้นมี พี่จีน่า-จิดาภา ณ ลำเลียง ตัวเก็ง เราม้ามืด เจอดราม่าเยอะว่าเราเป็นนางงามหลังเขา ไม่สวย เตี้ย ภาษาไม่ได้ ปีนั้นประกวดนางงามในประเทศไทย ตอนนั้นถ้าเป็นไปได้ ถ้าคืนตำแหน่งได้จะคืน ตอนนั้นร้องไห้เลย ต้องยอมรับว่าพื้นฐานครอบครัวเราไม่ได้มีมาตั้งแต่ต้น พ่อก็ถีบสามล้อปั่น พ่อเป็นกรรมกร รับเหมาก่อสร้าง แม่เป็นภารโรง เราก็ทำงานตั้งแต่ ม.2 ไปรำที่ศูนย์วัฒนธรรม ที่บ้านมีพี่น้อง 7 คน ทุกคนก็ช่วยกันทำงาน อรเป็นคนที่ 6 เราก็ทำงานเก็บเงินเป็นทุนการศึกษาของเราด้วย ได้เป็นนางงามเราก็ยังต้องทำงานส่งครอบครัว เหมือนเราทำมาตลอด ไม่คิดว่าเหนื่อย ยังมีคนลำบากกว่าเราอีก

น้ำฝน บอกว่า ตอนเด็กๆ ไม่ได้อยู่กับพ่อ เพราะพ่อต้องไปทำงานที่ซาอุฯ เด็กๆ อยากปกป้องแม่ ดูแลครอบครัว เราก็จะทำทุกอย่างช่วยแม่ หอบกอข้าวแลกเงิน อยากเป็นทหาร เพราะตอนเด็กๆ กลางดึก แม่มาปลุกให้เข้าไปอยู่ในห้อง กับน้องชาย จากนั้นได้ยินเสียงคนเข้ามาในบ้านมาล็อกคอแม่ เรามองผ่านบานเกล็ดเห็นขโมยขึ้นบ้าน ตอนนั้นเราเด็กมาก กอดกันกับน้องแล้ว เราเห็นเค้าถือปืนแล้วตีหัวแม่ ทำเราเราไม่เจ็บแต่ทำกับแม่ (ร่ำไห้) ทำให้เราฝังใจว่า เป็นผู้หญิง อ่อนแอ เราจะถูกคนรังแก ความรู้สึกว่าคนแถวบ้านไม่น่าจะทำกันเอง เพราะเราเป็นผู้หญิงใช่มั้ย เลยตัดสินใจไปเรียน รด. อยากเป็นทหาร ปกป้องแม่

ส่วนเรื่องความรัก สาวอร บอกว่า ตอนวัยเรียนมักเห็นเพื่อนท้องไม่พร้อม เราจะรู้สึกเรื่องแบบนี้จะยังไม่ไปสนใจ ส่วนสามีคนปัจจุบัน เข้ามาตอนเราโตแล้ว เรียนมหาวิทยาลัย และมีความคลิกกัน ต่างคนต่างให้เกียรติกัน ตอนนี้มีครอบครัวมีลูกชาย 2 คนแล้ว

ส่วนสาวน้ำฝน บอกว่า คบแฟนหนุ่มมานาน 14-15 ปีแล้ว แฮปปี้อยู่แบบนี้ ฝ่ายชายให้เกียรติทั้งต่อหน้าและลับหลัง

 

cr.Anne Channel , ช่อง3