ผู้รับเหมาสุดแสบ โกงเงินยายบาหยัน ยังบิดพริ้ว ไม่ยอมคืนเงิน ปิดเครื่องหายเงียบ

จากกรณีที่มีการแชร์ว่าคุณยายคนหนึ่ง เก็บหอมรอมริบเงินมาสร้างบ้านแต่กลับถูกผู้รับเหมาโกง จนกลายเป็นเรื่องราวเมื่อไม่นานมานี้

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. น.ส.เบญญารัศม์ ชลาลัยชัชพีร์ หลานสาวยายบาหยัน วิภาสวัสดิ์ อายุ 89 ปี ที่ถูกผู้รับเหมาบริษัทแห่งหนึ่งย่านประชาชื่นโกงเงินค่าสร้างบ้าน กล่าวว่า หลังจากมีข่าวเรื่องยายถูกโกงเงินสร้างบ้านออกไป ผู้รับเหมาได้เข้ามาเจรจา และขอทยอยชดใช้เงินคืน แต่หลังจากข่าวเงียบผู้รับเหมาก็ยังไม่คืนเงินจนครบจำนวน โดยล่าสุดเขาโทรมานัดว่าในวันที่ 18 ก.ค. จะโอนเงินคืนมาให้ 1.5 แสนบาท แต่พอถึงวันจริงก็ไม่มีเงินโอนเข้ามา โทรศัพท์ไปติดต่อก็เงียบหาย ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย เมื่อลองโทรติดต่อไปที่พ่อของผู้รับเหมา ก็ได้รับคำตอบว่าเขาไม่ได้เจอลูกชายเช่นเดียวกัน ขณะนี้ผ่านมา 10 กว่าวัน ได้ลองใช้เบอร์ตัวเอง และเบอร์แปลกโทรไปหาผู้รับเหมา รวมทั้งส่งข้อความไป เขาก็ไม่รับสายเลย ทั้งที่ยังโทรติดอยู่

น.ส.เบญญารัศม์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้เงินยังค้างที่ผู้รับเหมา 2 แสนกว่าบาท แต่เมื่อติดต่อเขาไม่ได้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร คงต้องรอ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ที่รับเรื่องร้องเรียนของตนไปแล้วดำเนินการต่อ ส่วนยายเพิ่งทราบเรื่อง ตอนแรกที่เขาคืนเงินแกก็ดีใจ แต่พอเริ่มเลื่อน และไม่คืนตามที่นัดหมาย ยายก็เสียใจ และเครียด โดยหลังจากนี้ถ้ายังไม่คืนจริงก็คงต้องฟ้องร้องต่อไป

ที่มา ข่าวสดออนไลน์