ตะลึงกันทั้งหมู่บ้าน! จระเข้คาบร่างเหยื่อกลับมาคืน ไกรทองอินโดฯ อ้างเรียกมาเอง

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. เดลี่เมล์รายงานว่า เกิดเหตุแปลกประหลาดอย่างไม่น่าเชื่อที่อินโดนีเซีย เมื่อจระเข้คาบร่างชายคนหนึ่งที่มันเพิ่งลากลงไปใต้น้ำขณะกำลังอาบน้ำอยู่ในแม่น้ำสายหนึ่ง มาโผล่กลางแม่น้ำ หลังจากหมอผีในหมู่บ้านอ้างว่าเป็นผู้ทำพิธีเรียกร่างกลับมา

ศพชายที่ลอยมาตามน้ำภายหลังทราบชื่อว่า นายชาริฟุดดิน วัย 41 ปีที่ ถูกจระเข้ลากลงลึกใต้แม่น้ำในจังหวัดเบอเรา ทางทิศตะวันออกของเกาะบอร์เนียว ในประเทศอินโดนีเซีย หลังเกิดเหตุไม่นานบรรดาญาติของนายชาริฟุดดินติดต่อกับหมอผีหมู่บ้าน ที่ชาวบ้านเรียกว่าเป็นหมอจระเข้

หมอจระเข้อ้างว่าจะร่ายเวทย์มนต์เรียกชาริฟุดดินให้กลับมาแบบมีชีวิต กระทั่งต่อมาจระเข้คาบร่างเหยื่อกลับมาจริง แต่เหยื่อเสียชีวิตแล้ว ร่างโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำสร้างความตื่นตะลึงให้กับชาวบ้าน เมื่อนำศพขึ้นมาได้ พบว่ามีแผลบริเวณซี่โครงขวา

นายอันดี เรสมิน เพื่อนของผู้ตายซึ่งอยู่ด้วยกันขณะเกิดเหตุเล่าว่าเพื่อนของตนเพิ่งจะลงไปในน้ำและถูกจระเข้กัดและพาตัวลงน้ำ ส่วนชาวบ้านอีกรายหนึ่งเล่าเรื่องราวลึกลับในหมู่บ้านว่าหากใครลงไปอาบน้ำโดยแก้ผ้าทั้งหมดจะถูกจระเข้กิน แต่หากยังสวมใส่เสื้อผ้าหรือโสร่งก็จะไม่ถูกจระเข้ซุ่มโจมตี

ส่วนเจ้าหน้าที่สืบสวน นายตาลิซายาน ไฟซาล ฮามิด ระบุว่าเพื่อนของเหยื่อให้การว่าเหยื่อถูกจระเข้กัด และในคืนนั้นเองทางตำรวจก็ออกค้นหา พร้อมระบุว่าหลังจากศพโผล่มาแล้ว ชาวบ้านก็ออกล่าจระเข้ที่ลอบกัดชายผู้นี้ ส่วนตำรวจไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ เพียงแค่ระบุว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก