เจ้าของผงะ!! เพิ่งซื้อรถมาใหม่ ตัวเงินตัวทองมุดเข้ากระบะออกไม่ได้ ถึงขั้นต้องรื้อรถเลย

วันที่ 10 ก.ค. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากนายนิธินันท์ เจริญนาค อายุ 38 ปี หมู่บ้านรักปราณ ซอยวัดไทรงาม บ้านเลขที่ 100/34 ม.7 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขอความช่วยเหลือให้มาจับตัวเงินตัวทอง ที่มุดเข้าไปหลบในห้องเครื่องยนต์รถกระบะที่จอดไว้หน้าบ้าน จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปช่วยเหลือประชาชน

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบนายนิธินันท์ เจริญนาค เจ้าของบ้านยืนรออยู่ที่หน้ารถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กบ 2322 ลพบุรี พร้อมแจ้งว่า ตัวเงินตัวทองได้วิ่งหนีมุดเข้าไปแอบอยู่ในกระจังหน้ารถ ไม่ยอมออกมาเกรงว่าจะตายอยู่ในรถ

เจ้าหน้าที่จึงได้พยายามค้นหาใต้รถพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ขดตัวอยู่หลังกระจังรถ ไม่สามารถขยับเขยื้อนออกไปไหนได้ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยรื้อกระจังหน้ารถออกแต่ด้วยที่เป็นรถใหม่เจ้าหน้าที่ไม่มีความชำนาญ จึงไม่สามารถรื้อออกได้จึงได้ปรึกษากันต้องนำรถไปที่อู่ซ่อมรถยนต์ที่อยู่หน้าหมู่บ้านเพื่อให้ช่างที่มีความชำนาญถอดชิ้นส่วนออกต้องใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถรื้อกระจังหน้าและโคมไฟหน้าออกได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้กดที่หัวตัวเงินตัวทองไว้เพื่อไม่ให้ดิ้น แล้วใช้ผ้าคลุมหัวไว้ใช้เชือกมาผูกที่คอจากนั้นก็ดึงตัวเงินตัวทองออกมาได้สำเร็จ พบว่าตัวเงินตัวทองมีความยาวประมาณ 1 เมตร หนักประมาณ 3-4 ก.ก. เจ้าหน้าที่จึงได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

สำหรับบ้านหลังกล่าวเป็นบ้านจัดสรรที่อยู่หลังสุดท้ายของหมู่บ้านซึ่งกำแพงบ้านอยู่ติดกับป่าจึงทำให้ตัวเงินตัวทองข้ามเข้ามาในบ้านได้