คนกรุงเช็คด่วน! 8 จุด น้ำขังรอระบาย ก่อนเก็บกระเป๋ากลับบ้านเย็นนี้

เมื่อเวลา 17.01 น. ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม กองสารสนเทศระบายน้ำ สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานสถานการณ์ฝนตกในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ในเวลา 17.00 น. มีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลาง ปกคลุมพื้นทั่วพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ปริมาณฝนสะสมที่สำนักงานเขตพญาไท วัดได้ 75 มม. สถานีวัดระดับน้ำ-น้ำฝน คลองสามเสน ตอนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เขตราชเทวี วัดได้ 49 มม.และศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วมกทม. เขตดินแดง วัดได้ที่ 33 มม.

ทั้งนี้ ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังรอระบาย จำนวน 13 จุด ความสูงตั้งแต่ 5-30 เซนติเมตร กว้างตั้งแต่ 1 เลน-เต็มผิวจราจร ยาวตั้งแต่ 200-ตลอดทั้งสาย ได้แก่

1.ถนนพระราม 6 ช่วงลงทางด่วน เขตพญาไท

2.ถนนประดิพัทธ์ แยกสะพานควาย

3.ถนนรัชดาภิเษก บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ เขตจตุจักร

4.ถนนประชาสุข บริเวณ ถ.สุทธิสาร ถึงซอยอินทามระ 59

5.ถนนพหลโยธิน ซอย 8 ถึงแยกสะพานควาย เขตพญาไท

6.ถนนประชาราษฏร์บำเพ็ญ หน้าตลาดห้วยขวาง เขตดินแดง

7.ถนนประชาสงเคราะห์ บริเวณตลาดห้วยขวาง-หอนาฬิกา เขตดินแดง

8.ถนนสุทธิสาร ซอยอินทามระ 1-9

9.ถนนพหลโยธิน บริเวณสะพานควาย-บางซื่อ

10.ถนนนครไชยศรี บริเวณตลาดศรีย่าน เขตดุสิต

11.ถนนราชวิถี บริเวณเชิงสะพานกรุงธน เขตดุสิต

12.ถนนราชวิถี เชิงสะพานกรุงธน เขตดุสิต

13.ถนนราชวิถี บริเวณหน้าม.ราชภัฏสวนสุนันทา เขตดุสิต

ต่อมาเจ้าหน้าที่กทม.ได้เร่งระบายน้ำให้แห้งเป็นปกติในจุดเร่งระบายน้ำดังกล่าว และในเวลา 17.30 น.ยังคงเหลือน้ำรอระบายทั้งหมด 8 จุด ได้แก่ 1.ถนนประดิพัทธ์ แยกสะพานควาย 2.ถนนประชาสุข บริเวณ ถ.สุทธิสาร ถึงซอยอินทามระ 59 3.ถนนพหลโยธิน ซอย 8 ถึงแยกสะพานควาย เขตพญาไท 4.ถนนประชาราษฏร์บำเพ็ญ หน้าตลาดห้วยขวาง เขตดินแดง 5.ถนนสุทธิสาร ซอยอินทามระ 1-9 6.ถนนพหลโยธิน บริเวณสะพานควาย-บางซื่อ 7.ถนนนครไชยศรี บริเวณตลาดศรีย่าน เขตดุสิต 8.ถนนพหลโยธิน ซอย 8 ถึงแยกสะพานควาย เขตพญาไท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 18.00น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำเร่งระบายบริเวณแยกสะพานควาย พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ และเพื่อให้ติดตามสถานการณ์น้ำเร่งระบายอย่างใกล้ชิดต่อไป