น้ำตานักสู้! คลิปความในใจหญิงขายบริการพลิกสู่นักเขียน รับรางวัลชมนาดสมัยที่ 2 จาก “ขังหญิง”

“นวกันต์” หรือธนัดดา สว่างเดือน นักเขียนหญิงคนดังซึ่งพลิกชีวิตจากหญิงขายบริการสู่เส้นทางนักเขียนขึ้นรับรางวัลชมนาดสมัยที่ 2 ของตัวเองจากงานเขียนตีแผ่ชีวิตนักโทษหญิงในเรือนจำในงานเขียนชื่อ “ขังหญิง” ในงานประกาศรางวัลชมนาด ครั้งที่ 5 ในวันนี้ (8 ก.ย. 2559) เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) สำนักงานใหญ่สีลม สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น ร่วมกับธนาคารกรุงเทพจำกัด(มหาชน) จัดงานประกาศผลรางวัลชมนาด ครั้งที่ 5 (The Best of Non-Fiction) โครงการประกวดสารคดีที่สร้างสรรค์โดยนักเขียนสตรีไทย

รางวัลชนะเลิศรางวัลชมนาด ครั้งที่ 5 (The Best of Non-Fiction) ตกเป็นของผลงานหนังสือ “ขังหญิง” โดย นวกันต์ หรือธนัดดา สว่างเดือน สารคดีตีแผ่ชีวิตในห้องขังหญิงที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดวันต่อวัน ภายใต้กฎระเบียบที่รัดกุมท่ามกลางเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกหลายร้อยชีวิตที่ต่างคนต่างก็ต้องต่อสู้ชีวิต และหาทางเอาตัวรอดจากการถูกเอารัดเอาเปรียบ

ก่อนหน้านี้ ธนัดดา สว่างเดือน เคยได้รับรางวัลชมนาดครั้งที่ 2 เมื่อปี 2553 จากผลงาน “ฉันคือเอรี่ กับประสบการณ์ข้ามแดน” ผลงานสร้างชื่อที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตการขายบริการ

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศคือผลงาน “สองชีวิตหนึ่งใจ” โดย พิศมัย ไชยสิทธิ์ เจ้าของนามปากกา “ไหมพรม” เล่าเรื่องราวของแม่ที่ดูแลลูกที่มีอาการ ADS หรือเด็กพิเศษซึ่งมีพัฒนาการช้ากว่าเด็กทั่วไป

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม