ขวัญใจแม่ยก! กาแฟโบราณ เสียง ‘สายัณห์ สัญญา’ รักน้อยๆแต่รักนานๆ ขายดีเทน้ำเทท่า

วันที่ 25 พ.ค. รถขายกาแฟโบราณ ที่ชาวบ้านใน ต.พระครู อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รู้จักกันดี คือรถกาแฟโบราณชื่อ “กาแฟสัญญา ดาราทอง” เป็นร้านกาแฟบนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ขายทั้งกาแฟโบราณ ชาเย็น ชาร้อน และเครื่องดื่มแก้กระหายอีกหลายชนิด พร้อมกับดัดแปลงติดตั้งเครื่องเสียง มีการติดตั้งไมโครโฟน บริเวณหน้าคนขับ

เจ้าของร้านคือ นายคิน ดีโพธิ์รัมย์ อายุ 52 ปี ชาวบ้านโนนศิลา ต.พระครู ในแต่ละวันยกเว้นวันฝนตก จะออกจากบ้านไปพร้อมกับภรรยาไปขายกาแฟตามหมู่บ้านต่างๆใน ต.พระครู โดยสามีจะทำหน้าที่ขับรถส่วนภรรยาจะมีหน้าที่ชงกาแฟและเครื่องดื่ม เมื่อถึงจุดที่ต้องการจอดขาย นายคิน จะทำการเปิดเครื่องเสียงพร้อมเปิดซาวด์เพลงแบบคาราโอเกะ ก่อนจะขับร้องเพลงกล่อมลูกค้าที่มาอุดหนุนกาแฟ ทุกครั้งที่จอดขาย เพลงส่วนใหญ่ที่ร้องจะเป็นเพลงลูกทุ่งของ “สายัณห์ สัญญา” นักร้องดังผู้ล่วงลับ เนื่องจาก นายคิน มีเสียงคล้ายกับนักร้องสายัณห์ สัญญา อีกทั้งยังมีเสียงพูดคุยที่เหมือนสายัณห์ ทำให้ชาวบ้านที่พบเห็นต่างมาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก

นายคิน เจ้าของร้านกาแฟ เล่าว่า ขายกาแฟโบราณบนรถจักรยานยนต์พ่วงมาได้ประมาณ 2 ปี ช่วงแรกขายไม่ค่อยดี เพราะไม่ค่อยมีคนรู้จัก จึงคิดหาวิธีส่งเสริมการขาย ด้วยการนำเอาเครื่องเสียงมาติดตั้ง และอยากจะร้องเพลงให้ลูกค้าฟัง แต่ยังไม่มั่นใจว่าลูกค้าจะมีมากกว่าเดิมหรือหายไปเพราะเสียงเพลง เพียงวันแรกที่ร้องเพลงไปด้วยขายกาแฟไปด้วย มีเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่จะชื่นชม เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะรู้จักเพลงของสายัณห์ สัญญา อยู่แล้วบางครั้งลูกค้าไม่ซื้อแต่ขอให้ร้องเพลงให้ฟังก็จะร้องเพื่อคลายความเครียดให้

ต่อมาได้มีลูกค้าขอร้องให้ไปขายในหมู่บ้านอื่นให้ครบทั้งตำบล แต่ตอนนี้ยังไม่ถึง เพราะกาแฟจะหมดก่อนทุกครั้ง โดยหลังจากนี้ก็จะขายกาแฟด้วยวิธีนี้ต่อไป เพราะได้ใจลูกค้า และตอบสนองความรู้สึกของตนเองที่ชอบร้องเพลงของสายัณห์ สัญญา เมื่อได้ร้องเพลงแล้วจะไม่เครียด ครอบครัวก็มีความสุข