“นครชัยแอร์” ยินดีต้อนรับ “ทุเรียน” ร่วมเดินทางมั่นใจไร้กลิ่นรบกวนห้องโดยสาร

‘ซีอีโอนครชัยแอร์’ประกาศยินดีต้อนรับ ‘ทุเรียน’ ร่วมเดินทางไปกับรถทัวร์เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ขอเพียงลูกค้าแจ้งล่วงหน้าก่อนจัดส่ง มั่นใจไร้กลิ่นรบกวน ด้วยระบบการจัดการที่รักษาความสดใหม่ตลอดการเดินทาง

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯเป็นผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะ ซึ่งได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าประชาชนผู้ใช้บริการตลอดมา และมีการพัฒนางานบริการมาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้นำด้านการเดินทางเล็งเห็นว่า ในช่วงนี้เข้าสู่ฤดูกาลทุเรียนของประเทศไทย ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกค้ามีความต้องการจัดส่งทุเรียน ไปกับรถสาธารณะ เพื่อไปฝากครอบครัว หรือเพื่อเป็นการจำหน่าย

แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีทั้งคนชื่นชอบ และคนที่ไม่ชื่นชอบ เพราะด้วยความที่ทุเรียนมีทั้ง “รูปลักษณ์” และ “กลิ่น” ที่มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะ นครชัยแอร์ จึงได้จัดหาวิธีเก็บกลิ่นทุเรียนให้สามารถร่วมเดินทางไปกับรถโดยสารของนครชัยแอร์ได้ และมีความยินดีต้อนรับ “ทุเรียน” โดยจัดเป็นสัมภาระในการเดินทาง หรือการจัดส่งแบบพัสดุด่วน เพียงแจ้งพนักงานก่อนการจัดส่ง พร้อมบรรจุหีบห่อตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ เพื่อรักษาความสดใหม่ตลอดการเดินทาง และเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวนในห้องโดยสาร

สำหรับลูกค้าที่ต้องการนำทุเรียนร่วมเดินทางไปกับรถ หรือจัดส่งเป็นพัสดุ เพื่อเป็นการรักษาบรรยากาศที่ดีตลอดการเดินทาง จึงจำเป็นต้องมีมาตรการ การจัดการ เพียงแจ้งพนักงานล่วงหน้าทุกครั้ง เมื่อมีสัมภาระเดินทางหรือพัสดุจัดส่งเป็นทุเรียน โดยบรรจุหีบห่อตามที่บริษัทฯกำหนด ด้วยการนำทุเรียนห่อด้วยหนังสือพิมพ์ เพื่อลดความคมของหนามไม่ให้เจาะถุง จากนั้นบรรจุลงกล่องโฟม ปิดกล่องลังโฟม และติดด้วยเทปกาวให้แน่นหนา แล้วห่อกล่องด้วยพลาสติกใสอีกครั้ง

โดยบริษัทฯมีพื้นที่จัดเก็บทุเรียนบริเวณใต้ท้องรถเท่านั้น ไม่สามารถนำทุเรียนไปในห้องโดยสารบนรถทุกกรณี สำหรับค่าบริการเป็นไปตามมาตรฐานของบริษัทฯ ทั้งนี้ นครชัยแอร์อำนวยความสะดวกในส่วนของอุปกรณ์การแพ็คทุเรียน โดยนำอุปกรณ์ที่ต้องใช้มาจัดเซ็ตและทำราคาลดพิเศษ เพื่อลูกค้าไม่ต้องยุ่งยากในการจัดเตรียมมาเอง แต่หากลูกค้าท่านใดเตรียมอุปกรณ์มาจากบ้าน ทางบริษัทฯก็ยินดีแต่ขอให้การห่อเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อว่า สำหรับบริการ “ยินดีต้อนรับทุเรียนร่วมเดินทางไปกับรถโดยสารของเรา” นครชัยแอร์ได้จัดทำขึ้นเป็นปีที่ 2 หลังจากได้เริ่มครั้งแรกในช่วงเดือนมิถุนายน 2559 ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าผู้ใช้บริการเป็นอย่างดี เพราะทำให้ลูกค้ามีทางเลือกที่จะส่งทุเรียนกลับบ้านหรือนำไปฝากคนที่รัก ซึ่งสถิติที่ผ่านมาจังหวัดที่มีการจัดส่งทุเรียนเป็นจำนวนมาก ได้แก่ จังหวัดระยอง และที่กรุงเทพฯ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์