ฝรั่งไม่กล้าลงเล่นน้ำ!! ชาวบ้านโวยปล่อยน้ำเสียลงทะเลสมุย น่าอายกลิ่นเหม็น-สกปรก

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านเกาะสมุย ว่าที่บริเวณชุมชนบ้านแม่น้ำ ซอยศาลเจ้าจ่าวเองแซะแม่น้ำ หมู่ 1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีการปล่อยน้ำเสียลงทะเลซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและผู้ประกอบการริมชายหาด ที่ต้องทนกับกลิ่นเหม็นและความสกปรก จนนักท่องเที่ยวไม่กล้าเดินผ่านและลงเล่นน้ำบริเวณนี้เพราะกลัวเชื้อโรคที่มากับน้ำเสีย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปรับปรุงโดยด่วน

ภายหลังรับทราบข้อมูลจึงดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พร้อมกับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ พบมีน้ำเสียไหลมาจากรางน้ำสาธารณะของชุมชน ซึ่งมีปลายท่อมาออกตรงศาลาหมู่บ้านก่อนปล่อยลงสู่ทะเล ซึ่งจุดดังกล่าวมีทั้งเศษขยะและน้ำเสียที่ปล่อยออกมายังมีสภาพเป็นสีดำและส่งกลิ่นเหม็น จนหาดทรายกับน้ำทะเลตรงจุดนี้ก็มีสีดำไปด้วย

ชาวบ้านยังบอกอีกว่า เคยร้องเรียนไปยังเทศบาลนครเกาะสมุยให้มาแก้ไขแล้ว แต่ยังไม่ได้มาดำเนินการ ซึ่งชาวบ้านกลัวว่าเชื้อโรคที่มากับน้ำจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ กระทบต่อระบบนิเวศน์ทางทะเล และยังจะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของเกาะสมุยด้วย จึงอยากให้รีบแก้ไขปัญหานี้โดยด่วน