อากาศร้อนจัด มะพร้าวน้ำหอมริมถนนขายดี ป้าที่สุรินทร์ได้กำไรงาม เดือนละ 3 หมื่น

ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ที่ริมถนนสุรินทร์-ศีขรภูมิ พบว่าจากสภาพอากาศในช่วงนี้ร้อนอบอ้าว ทำให้มะพร้าวน้ำหอมริมถนนขายดี อาทิ มะพร้าวน้ำหอมเผา น้ำมะพร้าวแช่เย็น และมะพร้าวอ่อน ราคาของน้ำมะพร้าวน้ำหอม ขายอยู่ที่ลูกละ 20-25 บาท น้ำมะพร้าวถุงละ 15 บาท และในช่วงนี้ขายดีมาก

ป้าอร หรือ นางพรไพลิน ไกรสุวัณณวงษ์ อายุ 49 ปี ชาวบ้านตะบัล ม.8 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ แม่ค้าขายมะพร้าวน้ำหอม กล่าวว่า หลังจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงนี้ของจังหวัดสุรินทร์ ทำให้มะพร้าวน้ำหอมขายดีเป็นอย่างมาก

จากเมื่อก่อนลำบากเคยทำงานโรงงาน เลยเปลี่ยนอาชีพมาขายน้ำมะพร้าวน้ำหอม ตระเวนรับซื้อมะพร้าวน้ำหอมตามหมู่บ้านต่างๆ ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ไปรับซื้อถึงที่ เก็บเอง ในราคาลูกละ 8 บาท แล้วนำใส่รถกระบะรถมาจอดขายข้างทาง ในราคาเริ่มต้น ลูกละ 20 บาท เป็นมะพร้าวน้ำหอมแช่เย็น

ถ้าอากาศร้อนจัดจะขายมะพร้าวน้ำหอมได้กว่า 150 ลูกทีเดียว โดยเฉพาะสำหรับลูกค้าที่มาซื้อน้ำมะพร้าวไป ส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าประจำที่ขับรถผ่านร้าน ช่วงนี้สร้างรายได้ให้กับครอบครัวเป็นกอบเป็นกำและมีกำไรจากการขายมะพร้าวอ่อนริมถนนได้มากถึงเดือนละ 20,000-30,000 บาทกันเลยทีเดียว