จนท.ถึงกับฮา!ช่วยเจ้าจ๋อตัวโตเดินกลางถนน เจอผู้หญิงยักคิ้วหลิ่วตาส่งจูบให้ซะงั้น(คลิป)

มื่อวันที่ 13 มี.ค. นายมา บัวแจ่ม หัวหน้าชุดปฏิบัติงานกู้ภัยลับแล จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีลิงตัวใหญ่เดินอยู่กลางถนนบริเวณด้านหน้าสำนักงานสาธารณสุขจ.อุตรดิตถ์ ต.ชัยชุมพล อ.ลับแล เกรงว่าจะเป็นอันตรายถูกรถชนหรืออาจทำร้ายผู้คนโดยเฉพาะเด็กๆ ภายหลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยลับแลและเทศบาลตำบลศรีพนมมาศ รวม 5 นาย

 

เมื่อไปถึงพบลิงเพศผู้ตัวใหญ่ สูงประมาณ 2 ฟุตที่คอมีโซ่ลามยาวเกือบ 1 เมตรเดินอยู่กลางถนนแบบไม่เกรงกลัวอะไร เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปจับที่ปลายโซ่แต่ลิงตัวดังกล่าวก็ยอมให้จับแต่โดยดีไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใดท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด เจ้าหน้าที่จึงส่งขวดน้ำให้ลิงก็รับไปดื่มจนหมดขวด

จากการตรวจสอบแล้วพบว่าลิงตัวนี้มีลักษณะเชื่อง ไม่ดุร้าย แสนรู้และขี้เล่น โดยเฉพาะกับสาวๆเมื่อมาขอถ่ายรูปลิงตัวนี้ก็จะยักคิ้วหลิ่วตาและส่งจูบให้ แต่พอผู้สื่อข่าวซึ่งเป็นผู้ชายแกล้งขอถ่ายรูปด้วยลิงก็จะหลบหน้าไปทางอื่น สร้างเสียงหัวเราะชอบใจให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนในละแวกนั้นอย่างมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เจ้าจ๋อตัวนี้น่าจะเป็นลิงที่มีผู้เลี้ยงไว้แล้วโซ่เกิดหลุดทำให้หลงออกมา หรืออาจถูกเจ้าของนำมาปล่อยเพราะชาวบ้านในละแวกนั้น เห็นมีคนขี่รถจักรยานยนต์อุ้มลิงมาปล่อยไว้ก่อนขับออกไป เจ้าหน้าที่จึงนำลิงไปผูกโซ่ไว้บนหลังคารถกระบะเพื่อนำไปส่งที่ศูนย์จราจรลับแลเพื่อรอให้เจ้าของมารับกลับไป แต่หากเจ้าของไม่มารับก็ต้องประกาศหาผู้ใจดีมารับไปเลี้ยงต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์