แชร์ 5 ไอเดีย ส่งของขวัญปีใหม่ รับเทรนด์ Health & Wellness ปี 2024 ที่คนตั้งใจดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น

แชร์ 5 ไอเดีย ส่งของขวัญปีใหม่ รับเทรนด์ Health & Wellness ปี 2024 ที่คนตั้งใจดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น
แชร์ 5 ไอเดีย ส่งของขวัญปีใหม่ รับเทรนด์ Health & Wellness ปี 2024 ที่คนตั้งใจดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น

“ปีหน้าฉันจะเป็นคนใหม่” หลายๆ คนคงกำลังคิดแบบนี้ในช่วงสิ้นปี เพราะวันขึ้นปีใหม่มักถูกใช้เป็นโอกาสที่ดีที่จะตั้งปณิธานในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือที่เรียกว่า “New Year Resolution”

ล่าสุด Forbes Health ได้เผยผลสำรวจว่า ปณิธานด้านใดบ้าง ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด โดยพบว่า 48% ของผู้ร่วมตอบแบบสอบถามตั้งใจจะดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น ในปี 2024 ขณะที่ 36% วางแผนที่จะดูแลรักษาสุขภาพจิตให้ดีขึ้น สะท้อนให้เห็นว่าเทรนด์ Health & Wellness ยังคงมาแรงไม่แผ่ว

วันนี้ LINE SHOPPING จะมาเผย 5 ไอเดียซื้อของขวัญปีใหม่ให้ถูกใจผู้รับและสอดคล้องกับเทรนด์ Health & Wellness ผ่านฟีเจอร์ SEND GIFT ที่นอกจากจะทำให้การส่งของขวัญสะดวกแล้ว ยังจะช่วยดูแลสุขภาพกายและใจอีกด้วย

1. คลาสออกกำลังกาย

ปณิธานยอดฮิตอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องของสุขภาพนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนัก หรือการไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ Voucher คลาสออกกำลังกายจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับการซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อน

ไม่ว่าจะเป็น Voucher คลาสเรียนโยคะ คลาสพิลาทิสที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ หรือจะเป็นเสื้อผ้าและอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายสวยๆ เก๋ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาออกกำลังกายได้เช่นกัน

2. แพ็กเกจร้านนวด

การนวดนั้นเป็นหนึ่งในวิธีบำบัดและผ่อนคลายที่ช่วยดูแลได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจ เพราะนอกจากจะลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดแล้ว การนวดยังช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียดได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้น แพ็กเกจร้านนวดจึงเป็นของขวัญปีใหม่ที่ใครได้รับจะต้องดีใจอย่างแน่นอน

3. เครื่องหอม

เทรนด์การดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน หรือ Self-Care ยังคงมาแรง ด้วยสถานการณ์โควิด-19 และการทำงานแบบ Work From Home ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนหันมาเสาะหาการดูแลสุขภาพที่ทำได้ด้วยตนเองมากขึ้น รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนสภาพความเป็นอยู่ให้ตอบโจทย์ด้าน Wellness และมีการเยียวยาสุขภาพจิตใจด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย ส่งผลให้สินค้าประเภทเทียนหอมอโรมา ถุงหอม น้ำมันนวดอโรมา ยังคงนิยมมอบเป็นของขวัญปีใหม่ ให้ผู้รับได้เริ่มต้นปีใหม่อย่างสดชื่น

4. โอกาสในการได้พักผ่อน

ใครว่าของขวัญจะต้องเป็นสิ่งของที่จับต้องได้เสมอไป เดี๋ยวนี้เราสามารถให้ของขวัญเป็นช่วงเวลาพิเศษนั่นคือโอกาสในการได้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจที่พักพร้อมสปาทรีตเมนต์ หรือ Voucher จิบน้ำชาที่โรงแรมหรู โดยผู้รับสามารถเลือกวันเวลาที่สะดวก แบบนี้รับรองใครได้รับฟินแน่นอน

5. ส่งต่อบุญ

หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ว่า LINE สามารถเลือกส่งชุดสังฆทานไปยังวัดดังทั่วประเทศ ทำบุญเป็นของขวัญให้เพื่อนได้ เพื่อเป็นการส่งต่อกำลังใจดีๆ ให้เพื่อนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งขั้นตอนทำได้ง่ายๆ แค่ค้นหาร้าน “LINE ดูดวง” ในหน้า LINE SHOPPING แล้วเลือกวัดที่ต้องการส่งสังฆทานได้เลย นอกจากนี้ ยังสามารถทำบุญถวายผ้าไตรและทำบุญรูปแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย ทั้งสะดวกและง่าย อยู่ที่ไหน เวลาใด ก็สามารถทำบุญได้ โดนใจสายบุญแบบเต็มๆ

ทั้งนี้ ไอเดียส่งของขวัญดังกล่าวเป็นเพียงตัวอย่างน่าสนใจที่นำมาแนะนำเท่านั้น ยังมีตัวเลือกอีกมากมายบน LINE SHOPPING ที่สามารถส่งต่อความรักและความรู้สึกดีๆ ให้แก่กัน สร้างความประทับใจที่น่าจดจำให้กับทุกช่วงเวลาสำคัญของชีวิต เพียงเข้าไปที่ “Gift Zone” บน LINE SHOPPING ก็เตรียมพบกับสินค้าหลากหลายมากมายให้เลือกซื้อส่งเป็นของขวัญแทนใจได้ทันที