ชาวกรุงเคานต์ดาวน์ให้สุด BTS สายสีเขียว-ทอง เที่ยวสุดท้ายตี 2 แค่ปีใหม่นี้

ชาวกรุงเคานต์ดาวน์ให้สุด BTS สายสีเขียว-ทอง เที่ยวสุดท้ายตี 2 แค่ปีใหม่นี้

วันที่ 19 ธันวาคม 2566 นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวว่า เนื่องในโอกาสเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567 บริษัทฯ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ขยายเวลาให้บริการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอสทุกสถานี

ทั้งสายสุขุมวิท และสายสีลม รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีทอง ในคืนวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2566 ถึงเวลา 02.00 น. ของวันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2567 โดยรถไฟฟ้าบีทีเอสขบวนสุดท้ายจะออกจากสถานีต้นทาง เวลา 02.00 น. และขบวนสุดท้ายที่จะออกจากสถานีสยามไปยังทุกสถานี เวลา 02.24 น.

สำหรับตารางเวลารถไฟฟ้าขบวนสุดท้ายของแต่ละสถานีสามารถตรวจสอบได้ที่แอปพลิเคชัน The SKYTRAINs หรือห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารทุกสถานี และสำหรับลานจอดแล้วจร (สถานีหมอชิต) จะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการที่เดินทางไปร่วมกิจกรรม สังสรรค์ หรือชมแสงสีในคืนแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นี้

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส สามารถเดินทางด้วยบัตรโดยสารได้หลากหลายประเภท ได้แก่ บัตรแรบบิท, บัตรโดยสารเที่ยวเดียว (Single Journey Card) สามารถซื้อไว้ล่วงหน้า เพื่อเดินทางไป-กลับ และบัตรโดยสารประเภท 1 วัน (One-Day Pass) เดินทางแบบไม่จำกัดเที่ยว และระยะทาง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้บริการ และประหยัดค่าเดินทาง โดยบัตรดังกล่าว จะมีการขยายอายุการใช้งานจนถึงเวลา 02.00 น.

นายสุรพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวด มาตรการรักษาความปลอดภัยโดยจัดให้มีการตรวจสอบสัมภาระก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า และห้ามนำวัตถุอันตราย ได้แก่ อาวุธ, สิ่งเทียมอาวุธ, ของมีคม, ลูกโป่ง และพลุดอกไม้ไฟทุกชนิด รวมถึงวัตถุที่จะก่อให้เกิดประกายไฟ เข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า

พร้อมจัดเตรียมเจ้าหน้าที่คอยตรวจตรา ดูแลอำนวยความสะดวก รวมทั้งมอนิเตอร์กล้องวงจรปิด (CCTV) ที่กระจายอยู่ตามสถานีตลอด 24 ชั่วโมง

“ในค่ำคืนส่งท้ายปี 2566 นี้ พนักงาน และเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าบีทีเอส ทุกคน พร้อมทำหน้าที่ส่งความสุขให้ผู้โดยสารทุกๆ ท่าน ก้าวเข้าสู่ปี 2567 อย่างปลอดภัย และสะดวกสบาย” นายสุรพงษ์ กล่าว