กัสจัง-สถานเสริมความงามดัง โร่แจ้งตร. เพจโพสต์ใส่ความคลินิกเถื่อน ปั้นข่าวเหลาคาง

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 สิงหาคม ที่สน.ทุ่งมหาเมฆ น.ส.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล หรือ กัสจัง อายุ 23 ปี ดารานักแสดงสาวชื่อดัง พร้อม น.ส.กุลกนก หว่อง อายุ 30 ปี เจ้าของสถานเสริมความงาม อเมทิส คลินิก (Ametis clinic) เข้าพบร.ต.ท.เฉลิมพันธุ์ ภูสมหมาย รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กปลอมรายหนึ่งโพสข้อความโจมตีทางหน้าเพจเฟซบุ๊กของคลินิกดังกล่าวว่า เป็นคลินิกเถื่อน อีกทั้งดาราสาวคนดังร่วมมือกับคลินิกปกปิดเรื่องการทำศัลยกรรมคาง ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส.จีร่าร์ ให้การว่า เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนเข้ามาทำศัลยกรรมตาสองชั้นกับทางคลินิกดังกล่าวเพียงอย่างเดียว จนกระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ทางคลินิกแจ้งมาว่าถูกผู้ไม่ประสงค์ดี สร้างเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมาใหม่โดยใช้รูปหญิงสาวที่เสียโฉมจากการทำศัลยกรรม โพสต์โจมตีว่าเป็นคลินิกเถื่อนมาหลอกลวงผู้บริโภค อ้างว่าตนทำศัลยกรรมคางแต่ปกปิดข้อมูล รับจ้างไปรีวิวโฆษณาให้กับทางคลินิก ทั้งที่ความจริงตนทำเพียงแค่ตาสองชั้นเท่านั้น ก่อนทำศัลยกรรมก็ไปศึกษาข้อมูลมาเป็นอย่างดีว่าคลินิกดังกล่าวมีใบรับรองถูกต้อง หลังทำเสร็จก็ไปรีวิวเองส่วนตัว ไม่ได้สมรู้ร่วมคิด ไม่เคยรับเงินมารีวิว จึงมาแจ้งความไว้พร้อมชี้แจงกับทางสื่อมวลชน ส่วนคนที่ทำนั้นคิดว่าอาจจะเป็นคนที่ไม่ชอบตนมาโจมตี หรืออาจจะเป็นคนที่เคยขัดแย้งทางธุรกิจกับทางคลินิก

ด้าน น.ส.กุลกนก กล่าวว่า การพาดพิงโจมตีทางหน้าเพจเฟซบุ๊กของคลินิกว่า ทางคลินิกปกปิดข้อมูลการทำศัลยกรรมคางของกัสจังนั้นไม่เป็นความจริง ทางคลินิกดูแลเรื่องการทำศัลยกรรมตาสองชั้นให้เท่านั้น อีกทั้งยังโจมตีด้วยว่าเป็นคลินิกเถื่อนทั้งที่ความจริงมีใบประกอบวิชาชีพและมาตรฐานครบถ้วน เปิดให้บริการมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ไม่เคยมีชื่อเสียงด้านลบ สร้างความเสียหายให้กับคลินิกเนื่องจากเป็นข้อความเท็จ จึงเดินทางมาแจ้งความไว้ฐานหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง