ปิดซ่อมแล้ว! สะพานกระจกข้ามหุบเขา’จางเจี่ยเจี้ย’ หลังเปิดให้เข้าชมแค่13วัน

สะพานกระจกยาว 430 เมตร ที่เชื่อมระหว่างยอดเขาสูง 300 เมตร ในหุบเขาจางเจี่ยเจี้ย มณฑลหูหนาน ที่กลายแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เรียกความสนใจจากนักเดินทางทั่วโลกในฐานะสะพานกระจกที่สูงและยาวที่สุดในโลก ซึ่งมีการเผยแพร่ภาพข่าวการเปิดตัวสะพานอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีการทดสอบความแข็งแรงของสะพานเพื่อเรียกความมั่นใจทั้งเอาค้อนเหล็กขนาดใหญ่ทุบกระจกไปจนถึงเอารถยนต์ขึ้นมาวิ่งให้เห็นกันจะจะ แต่ปรากฎว่าหลังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้เพียง 13 วัน รัฐบาลท้องถิ่นมีคำสั่งปิดการเข้าชมสะพานดังกล่าวแล้วตั้งแต่วันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ระบุว่ากำลังวางแผนที่จะซ่อมแซมพื้นที่ในบริเวณดังกล่าวอย่างเร่งด่วนและยังไม่มีกำหนดที่ชัดเจนว่าจะเปิดสะพานให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอีกเมื่อใด โฆษกของทางการระบุว่าไม่ได้เกิดเหตุใดๆ หรือมีรอยแตกร้าวเสียหายขึ้นที่สะพาน แต่มีปัญหาจาการที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากเกินไป เพราะนับตั้งแต่เปิดทำการ สะพานซึ่งสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ราว 8,000 คนต่อวัน กลับมีคนเข้าไปชมมากกว่านั้นถึง 10 เท่า แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดตัวเลขจำนวนนักท่องเที่ยวที่ชัดเจน

ทั้งนี้ทางการได้ประกาศปิดการเข้าชมสะพานดังกล่าวผ่านทางไมโครบล็อก”เวยป๋อ” โดยระบุว่ารัฐบาลจำเป็นต้องพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวอย่างเร่งด่วน สำหรับกรุ๊ปทัวร์ที่วางแผนเดินทางไปชมสะพานกระจกดังกล่าวในช่วงสุดสัปดาห์นี้ก็ขอให้ใช้ดุลพินิจด้วยความระมัดระวัง

counter