พายุหมุนซัดชัยนาท บ้านพังระเนระนาด ชาวบ้านวิ่งหนีตาย เจอลูกเห็บเท่ามะนาวถล่มซ้ำ

วันที่ 26 ก.พ. ทหาร กองร้อยรักษาความสงบที่ 3 (ศป.) รับผิดชอบจังหวัดชัยนาท เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เขตรับผิดชอบ อ.วัดสิงห์ อ.หนองมะโมง อ.หันคา และอ.เนินขาม เพื่อสำรวจพื้นที่ได้ผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ได้รับความเสียหาย ทั้งที่พักอาศัยและโรงเรือนเลี้ยงสัตว์ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ตลอดจนได้รับความเดือนร้อนในด้านสาธารณูประโภค กระแสไฟฟ้าดับ

เบื้องต้นพบบ้านเรือนได้รับความเสียหายในพื้นที่อำเภอหนองมะโมง 4 หลังคาเรือน อำเภอหันคา 7 หลังคาเรือน ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ล่าสุดส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือ

นายบรรจง ปานเกิด อายุ 53 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.สะพานหิน อ.หนองมะโมง กล่าวว่า เมื่อค่ำที่ผ่านมาเกิดพายุหมุนหอบเอาหลังคาโรงเรือนเลี้ยงวัวไปทั้งหลัง แล้วยังไปฟาดเข้าที่หน้ารถกระบะของช่างก่อสร้างที่มาทำงานบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหาย ขณะเกิดพายุลมแรงตนและภรรยาได้เข้าไปแอบในบ้าน แต่ไม่พ้นลมแรงมากฝนสาดเปียก ประกอบกับมีลูกเห็บขนาดเกือบเท่าลูกมะนาวตกลงมาเกลื่อนพื้น ประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนพายุสงบ เบื้องต้นได้แจ้งให้อบต.สะพานหินได้เข้าสำรวจความเสียหายแล้ว

ด้านนางอำพร ภู่เทศ อายุ 64 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.สะพานหิน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ตนและลูกๆวิ่งไปแอบอยู่ใต้เตียง ลมพัดแรงมากหอบเอาหลังคาบ้านไปทั้งแถบ มีฝนตกพร้อมกับลูกเห็บ หลบอยู่ใต้เตียงเกือบหนึ่งชั่วโมงจนลมฝนสงบ จึงออกมาสำรวจพบว่าที่นอน หมอน มุ้ง เปียกหมด ต้องกางเต็นท์นอนภายในบ้านที่มีหลังคาเพียงครึ่งเดียว