วันแรกเริ่มแล้ว! ปลัดแรงงานชม “Upskill Thailannd 2023” พัฒนาทักษะอาหารรอบด้าน

วันแรกเริ่มแล้ว! ปลัดแรงงานชม “Upskill Thailannd 2023” พัฒนาทักษะอาหารรอบด้าน

วันที่ 26 พฤษภาคม 2566 ที่มติชนอคาเดมี ‘เครือมติชน’ นำโดย ‘เส้นทางเศรษฐี’ ผู้นำสื่อที่สนับสนุนการสร้างอาชีพเอสเอ็มอี ‘ศิลปวัฒนธรรม’ ผู้นำสื่อด้านประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม และ ‘มติชนอคาเดมี’ ผู้นำด้านการฝึกอบรมสร้างอาชีพ ผนึกกำลังครั้งสำคัญจัดงาน Upskill Thailand 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” นำองค์ความรู้พัฒนาทักษะด้าน “อาหาร” เชื่อมโยงถึงกันด้วยกิจกรรม 3 มิติ ได้แก่ เล่าเรื่อง, เรียนรู้ และ รับรส จัดเต็มผู้รู้ลึก รู้จริง แถวหน้าของเมืองไทยมาถ่ายทอดความรู้และเคล็ดลับต่างๆ แบบไม่มีกั๊ก พร้อมพัฒนาศักยภาพของทุกคนถึงขีดสุด

งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยผู้บริหารเครือมติชน นำโดย นายสุรพล พิทยาสกุล ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการ นายวรศักดิ์ ประยูรศุข รักษาการกรรมการผู้จัดการ บจก.งานดี นายชลิต กิติญาณทรัพย์ ประธานที่ปรึกษา บจก.งานดี นายนฤตย์ เสกธีระ บรรณาธิการบริหาร กอง บก.มติชน นายวุฒิเทพ เตชะภัทร บรรณาธิการบริหาร กอง บก.ข่าวสด และ น.ส.ดิษนีย์ นาคเจริญ บรรณาธิการ กอง บก.ประชาชาติธุรกิจ 

พร้อมด้วย น.ส.กรชุลี เสนะเวส บรรณาธิการเส้นทางเศรษฐี นายสุพจน์ แจ้งเร็ว บรรณาธิการศิลปวัฒนธรรม และ น.ส.สุชาฎา ประพันธ์วงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน ให้การต้อนรับนักวิชาการ ผู้ประกอบการ และประชาชนที่มาร่วมงาน

นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ต้องขอแสดงความชื่นชมที่ทุกคนอยากพัฒนาตนเองด้วยการเข้าฝึกอบรมและร่วมฟังสัมมนาในงาน Upskill Thailand 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” งานที่รวบรวมองค์ความรู้ของเส้นทางเศรษฐี ศิลปวัฒนธรรม และมติชนอคาเดมี มาผนึกกำลังกันในการพัฒนาทักษะด้านอาหาร ซึ่งเป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของไทย โดยเชื่อมโยงกิจกรรม 3 มิติ ได้แก่ กิจกรรมเล่าเรื่อง เรียนรู้ และ รับรส โดยผู้เชี่ยวชาญที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์โดยตรง

“Upskill Thailand 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” ซึ่งจัดขึ้นโดยเครือมติชน ถือว่าเป็นการจัดงานที่สอดคล้องกับการดำเนินงานของกระทรวงแรงงาน ที่มุ่งหวังให้คนไทยเข้าสู่ระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งก่อนจะไปจุดนั้นเนื่องด้วยโลกาภิวัตน์ที่เปลี่ยนแปลงไป คนในปัจจุบันต้องมีทักษะแบบ Multi-skill กล่าวคือ ต้องมีทักษะการทำงานที่หลากหลายและมีความรอบรู้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งงาน Upskill Thailand 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” ถือเป็นโอกาสดีที่ผู้ร่วมงานจะได้เพิ่มพูนทักษะด้านการทำอาหาร ให้สามารถนำไปต่อยอดในการประกอบอาชีพในอนาคต”  

“หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานในครั้งนี้จะทำให้ผู้เข้ารับการอบรมและผู้เข้ารับฟังการเสวนาทุกท่านจะได้นำความรู้ ความสามารถ หรือประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้จากการฝึกไปพัฒนาต่อยอด เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม จึงขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ ท่านวิทยากรที่เสียสละเวลามาบรรยาย และผู้เข้าฝึกอบรมทุกท่านที่ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม หวังว่างานนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้คนไทย มีงานทำ มีอาชีพ มีฝีมือ และมีรายได้ที่มั่นคง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของประชาชนและประเทศต่อไป” ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ Upskill Thailand 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” นอกจากจะมีสุดยอดกูรูจากแวดวงการอาหารมาให้ความรู้และถ่ายทอดสร้างแรงบันดาลใจแล้ว ยังมัดรวม 20 ร้านค้าดัง ที่ยกทัพจัดเต็มมาให้ลิ้มลองกันแบบจุกๆ อาทิ ยำเจ๊ฝน แซ่บซิ่งชลบุรี, จินหลง สุกี้โบราณ, ไต๋ไต๋ แกงกะหรี่, ย้อยหย่อย น้ำแข็งไส และอีกหนึ่งไฮไลต์กับกิจกรรม  DIY คราฟต์ฟู้ด ครีเอตคัพเค้ก มาร่วมสนุกแต่งหน้าคัพเค้กในแบบที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ กินได้แถมอร่อยด้วย 

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมล่วงหน้ากับงาน UPSKILL THAILAND 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” ที่นี่ >>> https://www.matichonevent.com/upskill2023/ พร้อมรับของที่ระลึกหน้างาน

แล้วพบกันที่งาน Upskill Thailand 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” ระหว่างวันที่ 26-28 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ที่มติชนอคาเดมี เข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย เดินทางสะดวกด้วยรถโดยสารสาธารณะ และรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง สถานีวัดเสมียนนารี

ติดตามรายละเอียดได้ทางเฟซบุ๊ก Sentangsedtee – เส้นทางเศรษฐี, Silpawattanatham – ศิลปวัฒนธรรม และ Matichon Academy – มติชนอคาเดมี