เทคนิคสร้างรายได้จากโซเชียลมีเดีย ปรับใช้ได้จริง ความรู้แน่น 2 ชั่วโมงเต็ม

เทคนิคสร้างรายได้จากโซเชียลมีเดีย ปรับใช้ได้จริง ความรู้แน่น 2 ชั่วโมงเต็ม

ได้ความรู้กันไปเต็มๆ สำหรับ Workshop ‘กลยุทธ์สร้างรายได้ครึ่งแสน ด้วยเทคนิค Social Media กับ SMEs Hero ตัวจริง’ โดย คุณแนน-วชิรานันท์ ศรีนาทนันท์ อดีตสาวออฟฟิศเงินเดือนสูงที่ฝันอยากเป็นแม่ค้า เธอเริ่มคิดค้นสูตรหมูหมัก และงัดสูตรขนมไทยของครอบครัวมาเพื่อเปิดร้าน ‘พี่เขียวข้าวเหนียวห่อ’ 

คุณสิรินภา หนึ่งในผู้เข้าร่วม Workshop เผยว่า ปัจจุบันกำลังทำธุรกิจ แบรนด์ครัวแม่พิม ขายเมนูหมูสามชั้นแดดเดียวทอดน้ำปลาและหมูเค็มทอดน้ำปลา คู่กับงานประจำมาประมาณ 1 ปี ทว่า ธุรกิจกำลังประสบปัญหาเรื่องการทำคอนเทนต์ การทำการตลาด ส่งผลให้ยอดขายไม่สม่ำเสมอ เช่น บางวัน มียอดขายเพียง 5-6 ออร์เดอร์

หลังได้เข้า Workshop คุณสิรินภา เผยว่า วิทยากร (คุณวชิรานันท์) สอนเข้าใจง่าย ให้ความรู้อย่างละเอียด ทำให้จุดประกายความคิดว่าควรกลับไปสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้น โดยนำคำแนะนำจากวิทยากรมาปรับใช้

โดยจะเริ่มต้นจากการวางคอนเทนต์ที่ต้องการเล่า การทำคลิป การถ่ายรูป และต้องฝึกทำด้วยตัวเองเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการจ้างอินฟลูเอนเซอร์ นอกจากนี้ ยังตั้งใจสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้า เช่น ปรับแพ็กเกจจิ้งให้ดูน่าสนใจพร้อมแนบวิธีการกิน วิธีการทอดหมู เป็นแนวทางให้ลูกค้า และคิดว่าจะกลับไปปรับไซซ์สินค้าให้เล็กลง จากเดิมที่ขายแพ็ก 500 กรัม เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

“คอร์สนี้ แม้จะเรียนแค่ 2 ชั่วโมง แต่ได้ความรู้มากกว่าคอร์สที่ไปนั่งเรียนทั้งวัน ตามหาคอร์สแบบนี้มานานมาก เพราะวิทยากรเริ่มธุรกิจจากศูนย์จริงๆ เมื่อประสบความสำเร็จ ก็ได้นำมาถ่ายทอดแบบหมดเปลือก ไม่มีกั๊ก” คุณสิรินภา กล่าว