สุดฟิน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ใช้แล้วเหมือนได้ลูบขนแมว วางขายปุ๊บ หมดปั๊บ

สุดฟิน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ใช้แล้วเหมือนได้ลูบขนแมว วางขายปุ๊บ หมดปั๊บ

ความน่ารักของเหล่าแมวเหมียวทำให้ผู้คนจำนวนมากตกเป็นทาสแบบไม่อาจถอนตัว คอยปรนเปรอทั้งอาหาร ขนม ข้าวของเครื่องใช้ หรือแม้แต่ยอมให้นอนบนเตียงด้วย

แต่นอกเหนือจากทาสที่เลี้ยงแมวตัวเป็นๆ แล้ว ยังมีบรรดา “ทาสทิพย์” ที่เอ็นดูเจ้าเหมียวไม่แพ้กัน ต่างกันแค่ไม่มีโอกาสเลี้ยงด้วยตัวเอง อาจจะเพราะไม่พร้อม หรือสถานที่ไม่เอื้ออำนวย

เว็บไซต์ soranews24.com หยิบยกเรื่องราวของพนักงานสาวรายหนึ่งในบริษัทเสื้อผ้าและของใช้ในบ้าน “นิสเซน” (Nissen) ที่ญี่ปุ่น ซึ่งชอบแมวมาก แต่อาศัยในอพาร์ตเมนต์ที่ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ ซึ่งปลุกไอเดียให้เกิดสินค้าตอบโจทย์เหล่าทาสทิพย์ และก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว

จริงๆ แล้วพนักงานรายนี้แก้ปัญหาด้วยการไปคาเฟ่แมวใกล้ๆ ที่พัก แต่แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถคาดเดาได้ และไม่คุ้นเคยกับคนแปลกหน้า แม้เธอจะได้อยู่ใกล้ๆ แต่พวกมันก็ไม่ได้สนใจเล่นกับเธอ และไม่ยอมให้ถูกเนื้อต้องตัวสักเท่าไร

บริษัทนิสเซน จึงหาวิธีที่จะช่วยพนักงานทาสทิพย์เหล่านี้ โดยทดสอบและพัฒนาสินค้าหลายรายการ ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษให้รู้สึกเหมือนได้ลูบขนแมวจริงๆ

“นิสเซน” เริ่มต้นพัฒนาวัสดุที่เรียกว่า “เนโกะ ฟีล” (Neko Feel) ที่ให้ความรู้สึกเหมือนสัมผัสแมวจริงๆ โดยปรึกษากับพนักงานที่เลี้ยงแมว และให้ลองสัมผัสตัวอย่างผ้า เพื่อให้ความนุ่ม ความหนา และความยาวของเส้นใยที่ใกล้เคียงกับขนแมวมากที่สุด

ไม่เว้นแม้แต่เรื่องสีที่ลงรายละเอียดโดยอิงกับสีขนของแมวพันธุ์ “รัสเซียนบลู” (Russian Blue) และ “สกอตทิชโฟลด์” (Scottish Fold)

สินค้า “เนโกะ ฟีล” ของ “นิสเซน” มีให้เลือก 4 รายการ ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ฟูกหลายขนาดที่ออกแบบมาให้ปูทับได้กับทั้งที่นอนปกติและที่นอนสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงเบาะรองนั่งทรงกลม

สำหรับสนนราคาก็มีตั้งแต่ 1,969 เยน สำหรับผ้าห่มทั่วไป จนถึง 6,038 เยน สำหรับผ้าห่มขนาดพอดีกับเตียงคู่ สามารถสั่งซื้อได้จากเว็บไซต์ของบริษัท

หากทาสทิพย์ คนไหนสนใจจะสั่งซื้อก็ควรรู้ไว้ด้วยว่า สินค้า “เนโกะ ฟีล” ล็อตแรกหมดอย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังประกาศเปิดขายสินค้า แต่ก็สามารถสมัครเพื่อขอรับแจ้งเตือนข่าวสารเมื่อมีการเติมสินค้าอีกครั้ง

+++++++

ที่มาภาพ : อินเทอร์เน็ต