อยากร่วมบุญ ตัดให้ด้วยใจ ชุดอาชีพในฝันของน้องๆ ที่ หนองบัวลำภู

อยากร่วมบุญ ตัดให้ด้วยใจ ชุดอาชีพในฝันของน้องๆ ที่ หนองบัวลำภู

ก่อนส่งน้องๆ หนองบัวลำภูครั้งสุดท้าย ทางครอบครัวได้สวมใส่ชุดตามความฝันของน้องๆ คือ ทหาร ตำรวจ หมอ คุณครู นักบินอวกาศ ซึ่งชุดทั้งหมด ได้รับความอนุเคราะห์จากร้าน Nangta Shop (นังตาช๊อป) จังหวัดลำปาง

คุณสอง-ลลิตา สีใหม่ เจ้าของร้าน Nangta Shop เผยว่า ทางร้านได้รับการประสานงานจากนักข่าวช่อง 3 ว่าได้ร่วมกันลงขันกับเพื่อนนักข่าวสั่งซื้อชุดอาชีพในฝันให้น้องๆ หนองบัวลำภู เมื่อได้ทราบจึงขอร่วมบุญด้วย ในตอนแรกนักข่าวเกรงใจยืนยันจะชำระค่าใช่จ่ายให้ แต่ตนยืนยันอยากร่วมบุญช่วยน้องๆ โดยส่งไปทั้งหมด 5 แบบ 19 ชุด ตามที่ผู้ปกครองเลือกแบบ

“ใน 19 ชุด ร้านตัดใหม่ 1 ชุด ช่วงบ่าย 2 ครึ่งของเมื่อวาน เพราะเป็นชุดไซซ์เล็ก สำหรับน้องน้ำหนัก 2 กิโลกรัม ส่วน 18 ชุด มีในสต๊อกอยู่แล้ว ตอนแรกคิดว่าทำไม่ทัน เพราะฝนตกหนัก ไฟดับ ไม่รู้อะไรดลบันดาลใจ อยู่ๆ ไฟก็มาให้เราตัดชุดน้องๆ เสร็จ 5 โมงครึ่งส่งผ่านรถทัวร์จากจังหวัดลำปางไปหนองบัวลำภู”

“อยากร่วมแสดงความเสียใจ และเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบเหตุทุกท่านในการสูญเสียครั้งนี้ เราเป็นแม่คนเหมือนกัน รู้สึกหดหู่ใจและเสียใจมากๆ จึงทำทุกอย่างด้วยใจ ไม่ได้อยากโปรโมตร้านเลยค่ะ” เจ้าของร้าน กล่าว