ทำนา มีแต่หนี้ หันทำขนมกุยช่าย แป้งนิ่ม ไส้เยอะ กลายเป็นของฝากดัง

ทำนา มีแต่หนี้ หันทำขนมกุยช่าย แป้งนิ่ม ไส้เยอะ กลายเป็นของฝากดัง

คุณภัทรวดี ตุ้นทรัพย์ เจ้าของกิจการดังเมืองสองแคว “ภัทรวดีขนมกุ้ยช่าย” กรุณาสละเวลาทำมาค้าขาย มาให้ข้อมูลกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เกี่ยวกับกิจการที่ดูแล ซึ่งมีลูกค้ามาอุดหนุนกันหนาตาตั้งแต่เช้าแทบทุกวัน ว่า คุณแม่ของเธอ พื้นเพเป็นคนจังหวัดพิษณุโลก มีอาชีพทำนามาก่อน แต่รายรับไม่พอกิน ทั้งยังมีลูกถึง 6 คน จึงคิดเปลี่ยนอาชีพมาทำขนมกุยช่ายขาย เป็นสูตรของบรรพบุรุษ

คุณภัทรวดี ตุ้นทรัพย์ เจ้าของเรื่องราว

“กิจการของครอบครัว ทำขายมานานกว่า 50 ปีแล้ว จนแม่ ถ่ายทอดสูตรให้ลูกทุกคน และจากที่ถามมา ขนมกุยช่าย ที่ขายในพิษณุโลกทุกวันนี้ เป็นของพี่ๆ น้องๆ กันหมด” คุณภัทรวดี บอกอย่างนั้น

และว่า ขนมกุยช่าย ในแบบของเธอ มี 2 ไส้ มี หน่อไม้ กับ กุยช่าย แบบกลมกับเหลี่ยม เคล็ดลับที่ทำให้ค้าขายมาได้ยาวนานจนถึงทุกวันนี้ เพราะใส่ใจในเรื่องคุณภาพ และบริการที่เป็นกันเอง

“มีแรงงานประมาณ 4 คน เริ่มทำกันตั้งแต่ตี 3 เสร็จแล้วออกมาทอดขายประมาณ 8 โมงเช้า ถ้าไวหน่อย 11 โมงกว่าหมดแล้ว ถ้าช้าหน่อยบ่ายโมงก็หมด ลูกค้ามีทุกกลุ่ม ส่วนมากเป็นวัยกลางคน ไปจนถึงสูงอายุ” เจ้าของกิจการท่านเดิม บอก

ขนมกุยช่าย แบบเหลี่ยม

เมื่อถามถึงเคล็ดลับความอร่อย คุณภัทราวดี บอกยิ้มๆ อยู่ที่น้ำจิ้ม แป้งนิ่ม ไส้เยอะ และบริการเยี่ยม

เกี่ยวกับอุปสรรคที่ผ่านมา เจ้าของเรื่องราว เล่าว่า ช่วงโควิด คนไม่ค่อยออกจากบ้าน แต่ปัจจุบัน เริ่มมีลูกค้าจากต่างจังหวัด มาหิ้วไปขาย ที่จังหวัดตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ แล้วไปบวกราคาค่าหิ้วเอา จึงทำให้เริ่มกลับมาขายดีเหมือนเดิมแล้ว

หน้าร้าน

อยากอุดหนุน “ภัทรวดีขนมกุ้ยช่าย” ตลาดร่วมใจสถานีรถไฟ จังหวัดพิษณุโลก ติดต่อ โทร. 089-707-3518