นักช้อปออนไลน์รู้ไว้! How To สังเกต ร้านค้า มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ คลิก!

นักช้อปออนไลน์รู้ไว้! How To สังเกต ร้านค้า มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ เช็กเบื้องต้น ได้ 6 วิธีนี้

ในช่วงปีที่ผ่านมา ข่าวมิจฉาชีพ มีให้เห็นและเตือนภัยกันให้ถี่ โดยจะชอบแฝงตัวมาในช่องทางหลากหลาย ซึ่ง ร้านค้าออนไลน์ ที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับผู้คน ณ ขณะนี้ ก็เป็นอีกช่องทางยอดฮิตที่แม้จะระวังยังไง ก็ยังโดนโกงอยู่ดี ดังนั้น เป็นเรื่องที่ขาช้อปทั้งหลาย ต้องป้องกันและรู้จักวิธีสังเกตร้านก่อนช้อปปิ้งออนไลน์

ซื้อของออนไลน์

โดย เฟซบุ๊ก PCT Police ได้เผยแพร่ วิธีสังเกตเบื้องต้นว่า ร้านค้าออนไลน์ ที่เรากำลังจะสั่งซื้อของอยู่นี้ มีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด ดังนี้

  1. มีเพจ หรือหน้าร้านชัดเจน ตรวจสอบได้-ร้านค้าที่ได้มาตรฐาน ขายสินค้าที่มีคุณภาพ มักมีลูกค้าเข้ามาสั่งซื้อสินค้าอยู่เป็นประจำ และมีจำนวนผู้ติดตามเพจค่อนข้างมาก
  2. มีช่องทางการชำระเงินหลากหลาย-ให้ลูกค้าได้เลือกวิธีชำระเงินตามที่ลูกค้าสะดวก เช่น โอนเงินเข้าบัญชี ให้ชำระเงินปลายทาง และการจ่ายผ่านบัตรเครดิต
  3. มีเจ้าหน้าที่คอยตอบข้อซักถาม-ควรมีเจ้าหน้าที่แอดมินของทางร้านเข้ามาดูแลให้คำตอบโดยเร็ว โดยสามารถให้ข้อมูลอย่างละเอียดกับลูกค้าได้
  4. สินค้ามีราคาสมเหตุสมผล-ของที่ราคาถูกมากๆ จนผิดปกติ แนะนำให้เปรียบเทียบราคาของสินค้าในลักษณะเดียวกันกับร้านอื่นๆ ด้วย
  5. มีนโยบายคืนเงิน คืนสินค้า-ร้านที่มีนโยบายคืนเงิน คืนสินค้า ผู้ซื้อควรอ่านรายละเอียดให้เข้าใจ เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง
  6. มีการรีวิวที่น่าเชื่อถือจากลูกค้าอื่นๆ-ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า ลองมองหารีวิวจากลูกค้าคนอื่นๆ ด้วย ว่ามีการพูดถึงสินค้าอย่างไร รีวิวที่ดีควรมีภาพประกอบ และอธิบายความรู้สึกที่มีต่อสินค้านั้นๆ

ติดตาม PCT POLICE เพื่อรู้ทันความคิดของโจรออนไลน์ หรือ โทรปรึกษาสอบถาม 1441 หรือ 081-866-3000 และ แจ้งความออนไลน์ ได้ที่ https://www.thaipoliceonline.com/