อาชีพในฝัน รับจ้างช้อปปิ้ง มีงานป้อนตลอด รายรับแจ๋ว เคยได้วันละ 1.5 หมื่น

อาชีพในฝัน รับจ้างช้อปปิ้ง มีงานป้อนตลอด รายรับแจ๋ว เคยได้วันละ 1.5 หมื่น

เมื่อไม่นานนี้ มีหนุ่มไทยท่านหนึ่ง ซึ่งไปใช้ชีวิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ออกมารีวิวอาชีพของตัวเอง ให้หลายคนที่เมืองไทย ตาร้อนผ่าวๆ โดยผู้ที่ใช้ชื่อว่า Oleng Oliang ได้โพสต์ประสบการณ์ทำอาชีพ “ซื้อของแทน” ในสหรัฐอเมริกากับบริษัท Instacart ไว้ว่า เป็นงานที่มีให้ทำทุกวันแถมยังรายได้ไม่ธรรมดาอีกต่างหาก

สำหรับคนที่อยากทำอาชีพซื้อของแทนนี้ เจ้าของเพจดังกล่าว บอก ต้องมีรถ ต้องมีเลข SSN (Social Security Number) หรือเลขที่ประกันสังคม แต่ไม่ต้องมีกรีนการ์ด หรือไม่ต้องเป็นอเมริกัน ก็สามารถมารับจ้างทำได้

“อาชีพนี้ งานหลักๆ ก็คือ การไปซื้อของให้ลูกค้าตามที่ลูกค้าสั่ง ไม่ว่าจะเป็น ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง อุปกรณ์ไฟฟ้า และอื่นๆ โดยส่วนมากแล้วจะเป็นงานประเภทซื้อของกินของใช้จากซูเปอร์มาร์เก็ต เพราะเป็นที่ต้องการพื้นฐานในชีวิตประจำวันของทุกคน หากใครที่ถนัดเรื่องซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่แล้ว ทำให้รู้ของอะไรอยู่ตรงไหน ก็จะสามารถทำงานได้ไว ทำรอบได้เร็ว และรับงานได้หลายรอบมากขึ้นใน 1 วัน” หนุ่มไทยท่านเดิม ระบุอย่างนั้น

อาชีพรับจ้างช้อปปิ้งแทนในสหรัฐ

ส่วนรายได้จากอาชีพนี้ หลายคนได้ยินแล้วถึงกับสตั๊นไปหลายวิ กันเลยทีเดียว

“เงินที่ได้รับ จะเป็นเงินค่าส่งจากบริษัท instacart บวกกับทิปจากลูกค้า จากประสบการณ์ที่ผมทำ เคยได้มากที่สุด $100 ใน 2 ชม. และ $400-$500 ต่อวัน” เจ้าของเรื่องราวท่านเดิม เผยมาอย่างนั้น

เกี่ยวกับคำแนะนำสำหรับคนที่อยากทำอาชีพนี้  หนุ่มไทย เจ้าของโพสต์ ย้ำว่า ไม่จำเป็นต้องมีใบเขียว หรือเป็นคนอเมริกัน ขอแค่มีเลขเสียภาษีก็สามารถสมัครได้

ออกแรงหน่อย แต่เงินดี

“งานนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินช้อปปิ้ง เพราะจะได้รู้ว่าของอะไรอยู่ตรงไหน สามารถทำงานได้รวดเร็ว-สามารถยกของหนักได้ เพราะ 80 เปอร์เซ็นต์ เป็นของหนักแน่นอน เช่น จำพวกน้ำ แพ็กเครื่องดื่มต่างๆ สำหรับใครที่เป็นนักช้อปปิ้ง หรือชอบเดินซูเปอร์มาร์เก็ต แล้วอยากเปลี่ยนแนวเป็นการซื้อของแต่สามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ขอแนะนำให้ลองมาทำงานกับ instacart บอกเลยว่าไม่น่าเบื่อและรายได้ดีมากๆ เลยครับ” เจ้าของเพจ ท่านเดิม ระบุ

ก่อนฝากกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ไว้ด้วยว่า ถ้าใครสนใจประสบการณ์ของเขาในรูปของคลิปวิดีโอ ติดตามต่อได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=gqXT5bXaBII