ปณท ยืนยัน นำจ่ายตราไปรษณียากรในหลวงร.9 ได้ครบ7ล้าน 20 ม.ค.นี้

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท เผยถึงความพร้อมในการนำจ่ายบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ว่า ไปรษณีย์ไทย จะเริ่มนำจ่ายบัตรภาพฯ พร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม เป็นต้นไป ด้วยมาตรฐานเดียวกับบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (อีเอ็มเอส) หลังจากได้รวมพลัง“ไปรษณีย์อาสา” ซึ่งเป็นพนักงาน/ลูกจ้าง ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมบรรจุบัตรภาพฯ เตรียมเข้าสู่ขั้นตอนการส่งต่อไปยังศูนย์ไปรษณีย์ปลายทางทั่วประเทศ โดยการนำจ่ายบัตรภาพฯ เจ้าหน้าที่นำจ่ายจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมการนำจ่ายบัตรภาพฯ เพื่อใช้ในการบันทึกผลการนำจ่าย ทำให้มั่นใจได้ว่าไปรษณีย์ไทยสามารถนำจ่ายบัตรภาพฯ ให้แก่ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนไว้ถึงมือทุกคนทุกบ้านอย่างแน่นอน ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถนำจ่ายให้ถึงมือผู้รับกว่า 7 ล้านคน ภายในวันที่ 20 มกราคม 2560

นางสมร กล่าวว่า บัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 นั้น ไปรษณีย์ไทย จัดทำขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อประชาชนคนไทยและกิจการไปรษณีย์ไทย โดยมีความตั้งใจที่จะมอบให้พสกนิกรชาวไทยได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกและเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ของคนไทยทั้งแผ่นดิน โดยเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนขอรับบัตรภาพฯ ผ่านทางเว็บไซต์ www.stamprama9.thailandpost.com และ www.stamprama9.com ตั้งแต่วันที่ 7 – 30 พฤศจิกายน 2559 โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

หากประชาชนพบปัญหาในการนำจ่ายบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 สามารถติดต่อที่ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้าน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ THP Contact Center 1545 และ www.thailandpost.co.th