เปิดชีวิต “อายตา” จากเด็กสลัม สู่บิวตี้บล็อกเกอร์ดัง เจ้าของดราม่า รีวิวแป้ง 

เปิดชีวิต “อายตา” จากเด็กสลัม สู่บิวตี้บล็อกเกอร์ดัง เจ้าของดราม่า รีวิวแป้ง 

กลายเป็นประเด็นร้อน และติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เมื่อ “พิมรี่พาย” แม่ค้าฝีปากกล้า ไลฟ์โต้กลับการรีวิวคุณภาพแป้งอย่างตรงไปตรงมาของ “อายตา” บิวตี้บล็อกเกอร์สาวคนเก่ง ด้วยถ้อยคำรุนแรง จนเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกโซเชียล

ภาพจากเพจ Eyetabeauty
ภาพจากเพจ Eyetabeauty

จากเรื่องดังกล่าวเชื่อว่า หลายๆ คนคงอยากรู้จักบิวตี้บล็อกเกอร์สาวคู่กรณีแม่ค้าคนดังเป็นอย่างแน่ อายตา-ศรสวรรค์ ใจมั่น ได้เล่าเรื่องราวชีวิตของเธอผ่านช่องยูทูบ EYETA ว่า ชีวิตโดยรวมอยู่กับแม่และพี่สาวมากที่สุด แม่เป็นคนขอนแก่น พ่อเป็นคนลำปาง

ช่องยูทูป EYETA
ช่องยูทูบ EYETA

ตั้งแต่เล็กมียายซึ่งเป็นพี่สาวของแม่ (อายุห่างกันมากจึงเรียกว่ายาย) คอยเลี้ยงดู เพราะแม่หยุดงานไม่ได้ต้องทำงานหนัก เมื่อเข้าโรงเรียนถึงมาอยู่กับแม่ที่สลัมในชุมชนแออัด ใช้ไม้และสังกะสีสร้างเป็นบ้านเล็กๆ บ้านจนมากไม่มีอะไรเลย แม่เป็นคนต่างจังหวัดเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ แบบคนตัวเปล่า มาเป็นสาวโรงงานเย็บผ้าค่าแรงถูก หาเงินมาได้แต่ละวันแค่พอกิน

อายตากับคุณแม่
อายตากับคุณแม่

มีแม่เป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานเป็นแม่บ้านทำความสะอาดตามบ้านคนรวย ทำงานทุกวัน ไม่มีวันหยุด ไม่ใช่ว่านายจ้างดุแต่ถ้าหยุดจะเสียค่าแรงไป 1 วัน ส่วนที่ไม่ได้กล่าวถึงพ่อเลย เพราะไม่ค่อยดูแลจึงไม่อยากพูดในเชิงไม่ดีนัก พ่อมีปัญหาติดเหล้า เอะอะโวยวาย ต่อยประตู โยนจาน เป็นความทรงจำไม่ดีมากในตอนเด็ก เป็นเรื่องฝังใจ พ่อแม่ทะเลาะกันแทบทุกวัน เงินไม่เหลือและยังสร้างหนี้เพิ่ม จนแม่ทนไม่ไหวเก็บกระเป๋าให้อายตากับพี่สาวพากลับบ้าน จ.ขอนแก่น แต่ไม่นานต้องกลับกรุงเทพฯ เพื่อมาเรียนหนังสือ

อายตาเข้าเรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนคชเผือกอนุสรณ์ แถวประเวศ ขึ้นชั้นมัธยมศึกษาโชคดีมากยื่นคะแนนเอ็นทีจนได้เข้าเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ช่วงใกล้จบ ม.6 แม่และพี่สาวเครียดมากเพราะไม่มีเงินส่งเรียน เกือบไม่ได้เรียนมหาวิทยาลัย สุดท้ายโชคดีได้ทุนการศึกษาโครงการช้างเผือก ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจบจากที่นี่ ด้วยเกรด 2 กว่าๆ จากนั้นเริ่มหางานทำ ได้งานเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ในบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้า และได้มีโอกาสดูแลเพจ ดูเรื่องสื่อออนไลน์ ได้ทำงานกับเอเยนซี่เก่งๆ มากมาย ทำให้มีความรู้เรื่องโซเชียลมีเดีย จนได้เริ่มเขียนกระตู้แต่งหน้าในพันทิปจริงจัง และสมัครประกวดรายการบิวตี้บล็อกเกอร์ เป็นจุดเริ่มต้นให้ลองทำวิดีโอ

ชมคลิปเต็ม คลิก  

ปัจจุบันนอกจากเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ มีผู้ติดตามช่องยูทุบ 1.2 ล้านคน/อินสตาแกรม 3 แสนกว่าคน อายตายังเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง คือ ขายขนตาปลอมแม่เหล็กภายใต้แบรนด์ Eyetabeauty ซึ่งมีช่องทางการจำหน่ายทั้ง เพจเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ช้อปปี้ และไลน์

ภาพจากเพจ Eyetabeauty
ภาพจากเพจ Eyetabeauty

ขอบคุณที่มา เพจ Eyetabeauty, ยูทูบ EYETA, อินสตาแกรม eyetayungmaitaii

ย้อน 7 วีรกรรมปังเปรี้ยง พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ